สานต่อเอกลักษณ์ แหล่งข่าวดังบอกใบ้ HTC One M10 เป็นแฝดใหญ่ของ One A9

โดย iSkyline | 26 มกราคม 2559 เมื่อ 13:44 น. | อ่าน 30

htc-one-a9-color-options-600x316

เบาะแสความคืบหน้าต่อเนื่องจากโทรศัพท์เรือธงจากค่ายผู้ผลิตไต้หวัน High Tech Computer (HTC) นั้นล่าสุดยังมีประเด็นให้ได้หยิบยกมาพูดถึงกันอย่างต่อเนื่อง ภายหลังจากที่แหล่งข่าวใกล้ชิดกับบริษัทผู้ซึ่งเป็นนักพัฒนาอิสระในเว็บไซต์ XDA นั้นได้ออกมาเผยข้อมูลบางส่วนเช่นกำหนดการเปิดตัวที่จะเกิดขึ้นหลังจากงาน Mobile Congress หรือชิปเซ็ตที่วางแผนจะออกทำตลาดแบ่งเป็น Snapdragon และ MediaTek เหมือนเดิมนั้น

ล่าสุดทาง @evleaks แหล่งข่าวคนดังของวงการได้เผยข้อมูลมาอีกหนึ่งชุด โดยระบุว่า ถ้าชอบเครื่อง One A9 เป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็อาจจะไม่ยากที่หลงรักกับ One M10 ที่กำลังจะเปิดตัวตามออกมาหลังจากนี้ ซึ่งสามารถอนุมานข้อมูลข้างต้นนี้ได้ว่าเรือธงในปี 2016 จะมีเอกลักษณ์ความคล้ายคลึงกันกันระหว่างสองเครื่อง เช่นอาจจะเป็นไปได้ว่า ทรวดทรงที่เพรียวบาง วัสดุโลหะ เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหน้า และสัดส่่วนที่มีกลินอายงานออกแบบของตระกูล iPhone 6

นอกจากนั้นข่าวในอีกกระแสยังอ้างอิงด้วยว่าในรุ่น One M10 นั้นยังอาจจะมีการเปิดตัวคุณสมบัติการป้องกันน้ำและฝุ่น Ingress Protection IP6X / IPX8 ด้วยก็เป็นได้ หลังจากที่ในรุ่น One M8 / M9 นั้นมีคุณสมบัติการป้องกันน้ำสาด IPX3 มาแล้ว

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners