AIS เปิดให้บริการ 4G เต็มรูปแบบ ขีดเส้น 120 วันครอบคลุม 77 จังหวัด

โดย RingRangRung | 26 มกราคม 2559 เมื่อ 16:13 น. | อ่าน 79

AIS 4G Advanced_2บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ตเวิร์ค จำกัด ในเครือ AIS ประกาศเปิดให้บริการ 4G เต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อ AIS 4G Adveanced แล้วตั้งแต่วันนี้ พร้อมแพ็คเกจความเร็วเต็มสปีด ขีดเส้นขยายครบทุกจังหวัดใน 120 วัน

หลังได้รับใบอนุญาต AIS ก็เริ่มเปิดทดลองใช้งาน 4G ตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และใช้เวลาเพียง 60 วันติดตั้งสถานีฐาน 7,000 สถานี ครอบคลุม 42 จังหวัด และได้วางเป้าทุ่มงบลงทุนด้านเน็ตเวิร์คกว่า 20,000 ล้านบาท เพื่อติดตั้งเพิ่มเป็น 14,000 สถานี พร้อมให้บริการ 4G ทั้ง 77 จังหวัดภายในเดือนพฤษภาคมนี้

สำหรับการให้บริการ 4G นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ได้ตั้งเป้าหมายไว้ 4 ข้อประกอบด้วย Best Networks,Best Applications,Best Services และ Best People

ข้อแรก Best Networks นายสมชาย เผยว่าการให้บริการ AIS 4G Adveanced ได้เริ่มนำเทคโนโลยี LTE Adveanced มาประยุกต์ใช้เป็นรายแรกของไทย ที่จะให้ความเร็วเต็มสปีดบนคลื่น 2100 MHz และ คลื่น 1800 MHz ที่เป็นของ AIS อีกทั้งยังได้ประกาศตัวเป็นพันธมิตรกับ TOT ทำให้ได้คลื่น 2100 MHz ที่เป็นของ TOT มาใช้ด้วย ซึ่งตัวสัญญากำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบของฝ่ายกฏหมาย

AIS 4G Advanced_1

เครือข่าย LTE Adveanced สามารถทำความเร็วโดยเฉลี่ยได้สูงถึง 150 Mbps ซึ่งทาง AIS ได้ตรียมวางระบบเครือข่ายสำหรับอนาคตไว้แล้ว เพียงแต่ยังไม่มีโทรศัพท์ตัวไหนรองรับ จึงได้ให้ Huawei ทำอุปกรณ์ตัวอย่างมาทดสอบซึ่งสามารถแสดงประสิทธิภาพได้สูงสุดถึง 400 Mbps

ลำดับต่อมา Best Applications ทาง AIS เล็งเห็นว่ายุคของ 4G สิ่งที่ชัดเจนที่สุดคือวีดีโอ จึงได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นอย่าง AIS PLAY ศูนย์ความบันเทิงครบรส ที่มีทั้งวีดีโอหลากหลายสไตล์จากทั่วทุกมุมโลก ,ทีวีกว่า 100 ช่องที่สามารถรับชมแบบสดๆหรือดูย้อนหลังได้ถึง 7 วัน,ภาพยนต์ และ ซีรีส์ จากหลายค่ายดังทั้งไทยและเทศ พร้อมคลิปไฮไลท์กีฬา ,การ์ตูน และคาราโอเกะ

อีกทังยังเปิดให้บริการ AIS Cloud ระบบเก็บรักษาไฟล์ของผู้ใช้ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุด รวมถึงเผยโฉม Samsung Galaxy View  ที่เป็นแท็บเล็ตไซส์ยักษ์ ขนาด 18.4 นิ้ว Full HD

Package AIS 4G_2Best Services ทาง AIS ได้เปิดแพ็กเกจบริการให้ลูกค้าใช้งาน 4G ได้อย่างเต็มสปีด  (Full 4G Speed Package) ตลอดแพ็คเกจ ที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ อาทิ เล่นเน็ตเยอะ ชื่นชอบการใช้ content, เล่นเน็ตหลายเครื่อง, แชร์ค่าโทร และเน็ตในครอบครัว โดยทุกรูปแบบมีอัตราที่สอดคล้อง เป็นไปตามข้อกำหนดของ กสทช.

Package AIS 4G_1และในข้อสุดท้าย Best People นายสมชายเผยว่า พนักงานของ AIS ทุกคนมีเป้าหมายที่จะพัฒนาตัวเอง เพื่อให้บริการลูกค้าอย่างดีที่สุด รวมถึงใช้หัวใจทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ได้อย่างเต็มความสามารถ

About Author

RingRangRung

RingRangRung