AIS จัดงาน 4G Advanced Fair ที่ใหญ่และครบถ้วนที่สุด นำเสนอสุดยอดเทคโนโลยีจาก 4G

โดย nookzz | 26 มกราคม 2559 เมื่อ 16:59 น. | อ่าน 53

บรรยากาศภายในงาน._1 (1)วันนี้ AIS จัดงานใหญ่ เปิดตัว AIS 4G Advanced แบบเต็มรูปแบบ นำเสนอเทคโนโลยี LTE Advanced เป็นรายแรก พร้อมประกาศลุยทำเน็ตเวิร์ค 4G ครอบคลุม 77 จังหวัดในอีกสองเดือนข้างหน้า หลังลุยมา 60 วันครอบคลุมแล้วกว่า 42 จังหวัด 7,000 สถานีฐาน ในงานยังจัดงาน 4G Advanced Fair นำเสนอสุดยอดเทคโนโลยีจาก 4G ให้ชมด้วยกัน 8 โซนเลยด้วย

1. Network

โซนแรกนำเสนอเรื่องเน็ตเวิร์ค โซนนี้เอาง่ายๆ อวดความเร็วของ AIS 4G Advanced ว่าเร็วจริงแรงจริง โดยมีอุปกรณ์ Live Demo ที่ให้ Huawei ผลิตมาทดสอบด้วย เนื่องจากทือถือในปัจจุบันยังทำความเร็วได้ไม่ถึงขีดสุดของเน็ตเวิร์ค AIS 4G Advanced รวมถึงทดลอง VoLTE ด้วย

Network Speed Test (1)

2. VDO Content

โซนนี้จะเปิดให้ทำความรู้จักกับ AIS Play ที่ให้ความบันเทิงจากทั่วโลกบนมือถือได้ผ่านเครือข่ายความเร็วสูง ไม่ว่าจะเป็นช่องรายการทีวีต่างๆ ดูทีวีย้อนหลังได้ หนังดังซีรีย์ดังมีให้เพียบ

AIS PLAY (1)

3. Game

โซนที่ 3 จะอวดความเร็วของอินเทอร์เน็ตในยุค 4G ว่าสามารถเล่นเกมได้ราบรื่นไม่มีสะดุด มีให้ลองเล่นเกมส์ต่างๆ เช่น MU GAME ที่มีกราฟฟิก 3D ระดับสูง

Game

4. Fast 4G Digital Economy

ในโซนนี้ผู้เข้าชมจะได้พบกับเหล่าพันธมิตรของเอไอเอสที่มาพร้อมบริการล่าสุดแห่งยุค 4G เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า โดยมี FlowAccount ผู้ชนะรางวัล AIS the Start UP ปี 2015 มาร่วมนำเสนอโปรแกรมบัญชีออนไลน์ สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ให้ผู้ประกอบการสามารถทำบัญชีได้ง่ายๆ ทุกที่ ทุกเวลาผ่านระบบโมบาย ในงานด้วย

4G Digital Economy Solutions (1)

5. Internet of Things

โซนแห่งนวัตกรรมแห่งโลกดิจิทัล กับการใช้อุปกรณ์สื่อสารเชื่อมต่อ หรือสั่งการระบบ กับสิ่งต่างๆ รอบตัว อาทิ SP Smart Plants แอปพลิเคชั่นที่จะช่วยควบคุมระบบจ่ายน้ำในสวน ,Smart Plug แอปพลิเคชั่น ที่จะช่วยจัดการควบคุมระบบไฟฟ้าในบ้านผ่านมือถือ รวมถึง Car-Fi อุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนรถยนต์ได้อย่างเต็มสปีด ด้วยการปล่อยสัญญาณ WiFi จาก 4G ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 150 Mbps รองรับการใช้งานพร้อมกัน 10 เครื่อง

ลูกค้าทดลองใช้แก็ดเจ็ต_1

6. Digital Commerce

โซนที่น่าจะถูกใจขาช็อป ด้วยการเปิดประสบการณ์ ช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ที่ไม่ต้องถือเงินสดแบบ Cashless Society โดยชำระเงินผ่าน mPAY Wallet ซึ่งมีบรรดาร้านค้าออนไลน์ชื่อดังจาก Instagram มาให้เดินช้อปในงาน

Digital Commerce (1)

7. Social Enterprise

โซนของเทคโนโลยีที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับสังคม อาทิ JS 100 นำการให้ความช่วยเหลือผ่านแอปพลิเคชั่นด้วยฟังก์ชั่น SOS เมื่อใช้งานผ่าน 4G จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้แม่นยำ และรวดเร็วยิ่งขึ้น

Social Enterprise

8. Device & Tariff

ในโซนสุดท้ายผู้เข้าชมจะได้สัมผัสกับ Gadget สุดล้ำที่มาพร้อมกับแพ็คเกจค่าบริการที่ให้ใช้งานความเร็ว 4G อาทิ Samsung Galaxy View แท็บเล็ตไซส์ยักษ์ ขนาด 18.4 นิ้ว หน้าจอความละเอียด Full HD ที่มาพร้อมแพกเกจสุดคุ้มและคอนเทนต์บันเทิงครบรสจากแอพพลิเคชั่น AIS Play

Sumsung Galaxy View (1)

และในโซนนี้ยังมีการเปิดจำหน่ายสมาร์ทโฟน 4G ราคาพิเศษ ลด 10,000 บาท อาทิ iPhone 6s, iPhone 6s Plus, Samsung Galaxy Note5 , Samsung Galaxy TAB S2 8.0 หรือเลือกรับเครื่อง AIS Lava A2 ฟรี! จำนวน 300 เครื่อง

About Author

nookzz

nookzz

Partners