ฟังไว้ก่อน… นักวิเคราะห์เผยทีเด็ด Galaxy S5 หมดเปลือกแต่ยังไม่ใช่ 64 บิต

โดย iSkyline | 26 มกราคม 2557 เมื่อ 18:49 น. | อ่าน 26

 

Samsung-Logo-aa-600px-1[1]มีรายงานจากนักวิเคราะห์ตลาดของบริษัท KGI Securities ระบุข้อมูลที่อาจจะน่าสนใจสำหรับแฟนๆ ที่กำลังจับตามองโทรศัพท์ Flagship รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung อย่าง Galaxy S5 ซึ่งมีข่าวลือว่ามีแผนการจ่อจะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ก่อนที่จะเริ่มงาน Mobile World Congress 2014 ที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ในช่วงเดียวกัน

โดยนาย Ming-Chi Kuo ได้กล่าวอ้างว่าเขาได้รับข้อมูลบันทึกย่อชิ้นสำคัญเกี่ยวกับสเปคคุณสมบัติตัวเครื่องของโทรศัพท์ Galaxy S5 มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแนวทางการดำเนินการนั้นจะยังคงแบ่งแยกเป็นสองตลาดระหว่างหน่วยประมวลผล Samsung Exynos และ Qualcomm Snapdragon ซึ่งแน่นอนว่ายังไม่รองรับการทำงานด้วยชุดคำสั่งแบบ 64 บิต และตัวเครื่องทุกรุ่นยังใช้บอดี้แบบพลาสติกเช่นเดิม แต่แบ่งแยกตลาดชัดเจนเป็นสัดส่วนมากขึ้นด้วยกลุ่มระดับทั่วไป Standard และรุ่นพิเศษ Prime

ในกลุ่ม Standard ที่จะวางจำหน่ายทั่วโลกนั้นจะมีแบ่งจัดจำหน่ายด้วยหน่วยประมวลผลสองรุ่น คือ Snapdragon 800 (MSM8974AC) และ (Exynos 5422) ทั้งคู่มีกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีขนาด 28 นาโนเมตร และกลุ่ม Prime จะใช้หน่วยประมวลผล (Exynos 5430) ที่ยังคงเป็นชุดคำสั่ง 32 บิตแต่ใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 20 นาโนเมตร และสำหรับหน่วยประมวลผล Exynos นั้นจะติดตั้งมาคู่กับโมเด็มประมวลผลสัญญาณโทรศัพท์จาก Qualcomm หรือ Intel

และเฉพาะตลาดในประเทศเกาหลีใต้จะแบ่งออกเป็น Standard ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 800 (MSM8974AC) และ Prime ซึ่งใช้หน่วยประมวลผล (Exynos 5430) พร้อมเทคโนโลยีโมเด็มจาก Samsung เพื่อตอบสนองรองรับกับเครือข่ายภายในประเทศ และสำหรับส่วนอื่นๆ ของเครื่อง Galaxy S5 จะประกอบไปด้วย หน้าจอขนาด 5.2 นิ้วความละเอียด Quad-HD 1440×2560 พิกเซลในรุ่น Prime และความละเอียด Full HD 1080×1920 พิกเซล ในรุ่น Standard โดยใช้กล้องหลักความละเอียด 16 ล้าน

นอกจากนั้นข้อมูลยังสามารถระบุเพิ่มเติมต่อไปได้อีกว่า Galaxy S5 จะมีชุดฮาร์ดแวร์สำหรับอ่านและจดจำลายนิ้วมือสำหรับเจ้าของผู้ใช้งาน เนื่องจากการวางตัวเองในระดับดาวเด่นของตลาดนั้นคู่แข่งอย่าง Apple และ HTC ได้เดินล่วงหน้าไปสู่เทคโนโลยีดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในส่วนของหน่วยความจำ RAM ตัวเครื่องกลุ่ม Standard จะมีใช้งาน 2GB และเครื่องระดับ Prime จะมีให้ใช้งาน 3GB มีลูกเล่นการควบคุมตัวเครื่องด้วยการเคลื่อนไหวในลักษณะต่างๆ 3D Gesture Control และแบตเตอรี่ขนาด 2850 มิลลิแอมป์เป็นข้อมูลปิดท้าย

ผู้เขียน : ข่าว Samsung แต่มาจากแหล่งข่าว Apple ฟังดูตลกดีนะครับ แต่ฟังไว้สักหน่อยก็คงไม่เป็นไร?

ที่มา: appleinsider

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners