ซัมซุงชูกลยุทธ์ Design Centric เผยโฉม “SCX-4500” และ “ML-1630” เลเซอร์พรินเตอร์ผสานดีไซน์ เขย่าวงการไอทีโลก

โดย shyboy | 14 ตุลาคม 2550 เมื่อ 04:37 น. | อ่าน 26
ครั้งแรกของโลกกับพรินเตอร์ที่นำนวัตกรรมผสานเข้ากับดีไซน์อย่างลงตัว สะเทือนวงการอีกครั้งด้วยสุดยอดเลเซอร์พรินเตอร์ที่มีขนาดบางที่สุดในโลก

กรุงเทพฯ (10 ตุลาคม 2550) – ซัมซุงเดินเกมรุกสู้ศึกตลาดไอทีส่งท้ายปี ปฏิวัติโฉมหน้าวงการไอทีระดับโลก ประกาศกลยุทธ์ Design Centric เจาะใจผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิตอล ชูความต่าง ที่โดดเด่นเน้นดีไซน์ส่ง “SCX-4500” และ “ML-1630” เลเซอร์พรินเตอร์นวัตกรรมล้ำยุคดีไซน์คลาสสิค ก้าวล้ำด้วยประสิทธิภาพการพิมพ์ที่เหนือระดับ สร้างเทรนด์ใหม่กระตุ้นตลาด ประกาศความเป็นผู้นำในตลาดไอทีระดับโลก


 


            นายอาณัติ จ่างตระกูล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า  “ตลอดปีที่ผ่านมา ตลาดไอทีมีอัตราการเติบโตและขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องมาจากมีผู้ประกอบการ หลายรายเข้ามาแข่งขันในตลาด อีกทั้งปัจจัยด้านความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ตลอดจนกระทั่งไลฟ์สไตล์     ที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคในยุคดิจิตอลที่มองหาความแตกต่างในผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองมากขึ้น ซัมซุง หนึ่งในผู้นำด้านไอทีระดับโลก ได้เล็งเห็นช่องว่างความต้องการระหว่างผู้บริโภคและผลิตภัณฑ์ ดังนั้นจึงได้ริเริ่มกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจรูปแบบใหม่เพื่อให้สอดคล้องและเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน        ได้มากที่สุด โดยได้นำเสนอแนวคิด Design Centric เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดไอทีอย่างชัดเจน”


 


            แนวคิด Design Centric เป็นกลยุทธ์และแผนการดำเนินธุรกิจล่าสุดของซัมซุงที่ได้ประกาศใช้ทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย เพื่อตอบโจทย์กระแสสังคมยุคใหม่ที่ผู้บริโภคให้ความสนใจกับสินค้าที่มีดีไซน์โดดเด่น สะดุดตา ประกอบกับเทรนด์ในด้านการออกแบบรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์เองก็มีอิทธิพลอย่างสูงในตลาดสินค้า ไอทียุคปัจจุบัน นอกเหนือจากฟังก์ชันการใช้งานที่มีประสิทธิภาพสูง ดังนั้น Design Centric จึงกลายเป็นกลยุทธ์      ที่สำคัญทางการตลาดในการเข้าถึงไลฟ์สไตล์และความต้องการที่ไม่หยุดนิ่งของผู้บริโภคได้อย่างลงตัว


 


            “วันนี้ซัมซุงพร้อมแล้วที่จะพลิกโฉมวงการสินค้าไอทีให้ก้าวสู่ทศวรรษใหม่ด้วยการนำเสนอ                ที่สุดแห่งนวัตกรรมพรินเตอร์ผสานดีไซน์ 2 รุ่นล่าสุด ‘ซัมซุง SCX-4500’ และ ‘ซัมซุง ML-1630’ เลเซอร์พรินเตอร์คุณภาพสูงจากซัมซุงที่มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่ครบครันเหนือระดับ ทั้งยังตอบสนองความต้องการให้กับผู้บริโภคที่มองหารูปลักษณ์ความสวยงาม โดดเด่น มีดีไซน์สมบูรณ์แบบอีกด้วย” นายอาณัติ กล่าว


 


            เลเซอร์พรินเตอร์มัลติฟังก์ชั่น “ซัมซุง SCX-4500” และ เลเซอร์พรินเตอร์ขาวดำ “ซัมซุง ML-1630”    ครบครันด้วยประสิทธิภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยม นับเป็น เลเซอร์พรินเตอร์ที่มีขนาดบางที่สุดในโลก สะท้อนให้เห็นความสำเร็จของซัมซุงในการสร้างความสมดุลระหว่างดีไซน์เรียบหรู สะดุดตากับสุดยอดเทคโนโลยี        การใช้งานขั้นสูงผสานความลงตัวด้วยรูปลักษณ์ล้ำสไตล์ ตัวเครื่องผลิตจากเรซิ่นโพลิเมอร์คุณภาพสูงสีดำ       เป็นมันวาวเสมือนแกรนด์เปียโน สะกดทุกสายตาไว้ด้วยความงามและเสียงเพลง ทั้งยังแตกต่างด้วย หน้าจอ  เรืองแสงแบ็คไลท์ (Backlight) และโปรแกรมการสั่งงานโดยปุ่ม เซ็นเซอร์ ซอฟท์คีย์ (Sensor Soft Key) ซึ่งจะมีเสียงคีย์เปียโนดังขึ้นทุกครั้งที่กด พร้อมด้วยระบบสั่งงานแบบสัมผัสและตัวแคสเซ็ทแบบกึ่งอัตโนมัติที่สามารถ    ยกออกมาได้เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสำหรับการดึงกระดาษที่ติดอยู่ด้านใน


 


นายอาณัติ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ซัมซุงมุ่งเน้นให้ความสำคัญในการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคโดยเฉพาะผู้ที่ให้ความสำคัญกับสไตล์นอกเหนือไปจากการใช้งานตามปกติ ดังนั้นเลเซอร์พรินเตอร์                 ‘ซัมซุง SCX-4500’ และ ‘ซัมซุง ML-1630’ นับเป็นการพลิกโฉมหน้าใหม่ในตลาดพรินเตอร์ด้วยภาพลักษณ์แฟชั่นสุดหรู รูปลักษณ์สวยงามเรียบง่ายที่ตรงกันข้ามกับความซับซ้อนของเทคโนโลยีภายใน ซัมซุงมั่นใจว่า เลเซอร์พรินเตอร์ทั้ง 2 รุ่น จะสร้างความแตกต่างและโดดเด่นให้กับตลาดพรินเตอร์ในประเทศไทย และสามารถชนะใจผู้บริโภค  ชาวไทยเช่นเดียวกับที่ซัมซุงประสบความสำเร็จมาแล้วในหลายๆ ประเทศทั่วโลก”


 


            นอกจากนี้การออกแบบนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมก็เป็นอีกหนึ่งในความภูมิใจของซัมซุงโดยเลเซอร์พรินเตอร์ทั้ง 2 รุ่นของซัมซุงใช้ความร้อนจากหลอดไฟภายในเครื่องเพื่อแต้มสีลงบนกระดาษจึงสามารถลดเวลาการพิมพ์งานครั้งแรกและการวอร์มเครื่องได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้สามารถประหยัดพลังงานได้มากกว่าปกติ ตลอดจนกระทั่งการลดเสียงการทำงานจากปกติ 50 เดซิเบล ลดลงให้เหลือเพียง 45 เดซิเบล ซึ่งต่ำที่สุดในจำนวนพรินเตอร์รุ่นเดียวกัน


 


            เลเซอร์พรินเตอร์ “ซัมซุง SCX-4500” และ “ซัมซุง ML-1630” มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 12,000 บาท และ 8,900 บาท ตามลำดับ ที่ร้านจำหน่ายสินค้าไอทีชั้นนำทั่วประเทศ โดยผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากศูนย์บริการลูกค้าซัมซุง โทร 0-2689-3232 หรือ www.samsung.com/th

About Author

shyboy

shyboy

Partners