เอชพีจับมือภาครัฐมุ่งพัฒนาความรู้ทางธุรกิจแก่ผู้ประกอบการ SMEs

โดย shyboy | 20 กันยายน 2550 เมื่อ 02:13 น. | อ่าน 56
เอชพีจับมือภาครัฐมุ่งพัฒนาความรู้ทางธุรกิจแก่ผู้ประกอบการ SMEs นำโซลูชั่นการพิมพ์ประสิทธิภาพสูงสู่ธุรกิจขนาดย่อมในงาน
“HP SMEs Smart Visions – brought to you by HP LaserJets”

กรุงเทพฯ – 19 กันยายน 2550 –  เอชพีร่วมกับสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม จัดงานสัมมนา “HP SMEs Smart Visions – brought to you by HP LaserJets” เปิดวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ การดำเนินธุรกิจ เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ประกอบการรายใหม่ พร้อมนำเสนอโซลูชั่นการพิมพ์ประสิทธิภาพสูงสำหรับธุรกิจขนาดย่อมด้วยเครื่องพิมพ์ HP LaserJet P2014 printer series และแม่ข่ายเครื่องพิมพ์ระบบ Jetdirect 3 รุ่นล่าสุด  ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและฟังก์ชั่น ครบครันในราคาที่ธุรกิจขนาดเล็กสามารถเป็นเจ้าของได้


 


นายพงศ์ธวัช  พิเชฐเลอมานวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาการตลาดผลิตภัณฑ์งานพิมพ์เลเซอร์ บริษัท ฮิวเลตต์ – แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทอย่างมากในธุรกิจในแง่ของการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ประหยัดเวลาและต้นทุน หากธุรกิจใดรู้จักเลือกใช้อุปกรณ์ไอทีที่เหมาะสมแล้วย่อมจะมีความได้เปรียบ และเพิ่มโอกาสการเติบโตให้กับธุรกิจยิ่งขึ้น ซึ่งเอชพีในฐานะผู้นำอุปกรณ์ไอทีได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีการพิมพ์อย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มต่างๆ และในช่วงเวลา 1-2 ปีที่ผ่านมาเอชพีได้มีการศึกษาถึงความต้องการของกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อยอย่างจริงจัง เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นมาตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ 


 


ล่าสุดเอชพีได้ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม จัดงานสัมมนา “HP SMEs Smart Visions – brought to you by HP LaserJets” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดวิสัยทัศน์ ศักยภาพ มุมมอง พร้อมกับ เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ที่คิดจะเริ่มต้นธุรกิจใหม่หรือกำลังดำเนินธุรกิจอยู่ ทั้งนี้ เอชพีมองเห็นความสำคัญของกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีว่าเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีศักยภาพการเติบโตและมีการใช้งานอุปกรณ์ไอทีในการเสริมสร้างความเติบโตของธุรกิจมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับในช่วงปีที่ผ่านมา เอชพีได้มีการเข้าไปทำตลาดเอสเอ็มอีอย่างจริงจัง และพบว่ายังมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีอีกมากที่ต้องการการสนับสนุนด้านความรู้ และการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อนำไปเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจของตน  โดยภายในงานจะมีการบรรยายในหัวข้อที่น่าสนใจเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจเอสเอ็มอีโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ และเปิดเวทีให้กับผู้ที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจของตนได้นำประสบการณ์ในการประกอบธุรกิจมาเผยแพร่ให้กับบุคคลอื่นๆ เพื่อนำมาปรับเป็นแนวทางในการพัฒนาธุรกิจของตนให้ดียิ่งขึ้น โดยบริษัทฯ ที่เข้าร่วมสัมมนาให้ความรู้ ได้แก่ มิสลิลลี่ บ้านการ์ตูน หนุ่มสาวทัวร์ คาร์แลค และนิตยสารฮันนีมูนแอนด์แทรเวล”


 


นอกจากนี้ ภายในงานมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ HP LaserJet P2014 printer series และแม่ข่ายเครื่องพิมพ์ระบบ Jetdirect 3 รุ่นล่าสุด  ซึ่งเป็นโซลูชั่นการพิมพ์ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ฟังก์ชั่นครบครันในราคาที่ธุรกิจขนาดเล็กสามารถเป็นเจ้าของได้ เครื่องพิมพ์ HP LaserJet P2014 เป็นเครื่องพิมพ์ระบบเลเซอร์เจ็ทที่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายในราคาคุ้มค่าและประหยัดที่สุดจากเอชพี ออกแบบมาโดยเฉพาะให้สามารถตอบสนองความต้องการในการพิมพ์งานแบบสีเดียวสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่มีจำนวนพนักงานตั้งแต่ 10 ถึง 99 คน


 


เครื่องพิมพ์ HP LaserJet P2014n มาพร้อมระบบเชื่อมต่อกับเครือข่ายในตัว ช่วยให้พนักงานในบริษัทได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีการพิมพ์ระบบเลเซอร์เจ็ทของเอชพีได้อย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพหรือคุณภาพการพิมพ์งานที่แน่นอนน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มผลงานด้วยอัตราความเร็วในการพิมพ์ที่สูงถึง 24 แผ่นต่อนาที พร้อมเทคโนโลยี HP Instant-on ที่สามารถเริ่มต้นพิมพ์งานแผ่นแรกจาก sleep mode ได้ในเวลาเพียง 8.5 วินาที และให้คุณภาพระดับมืออาชีพสำหรับงานพิมพ์สีเดียวด้วยความละเอียดในการพิมพ์สูงถึง 1200 dpi


 


นอกจากนี้ เครื่องพิมพ์ HP LaserJet P2014n ยังมาพร้อมเครื่องมือจัดการเครือข่ายเครื่องพิมพ์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล้ำหน้าที่ช่วยให้เจ้าของธุรกิจ หรือผู้จัดการฝ่ายไอทีสามารถติดตั้ง บริหารจัดการ  และตรวจสอบการทำงานของเครื่องพิมพ์ HP LaserJet ในเครือข่ายได้อย่างง่ายดายโดยเครื่องมือเหล่านี้รวมถึง


·   HP Universal Print Driver – ไดร์ฟเวอร์ที่สามารถใช้กับเครื่องพิมพ์เอชพีทุกรุ่นให้ความสะดวกสบายยิ่งขึ้น


·   HP Web Jetadmin  – เครื่องมือบริหารจัดการเครือข่ายเครื่องพิมพ์เอชพีที่ใช้บราวเซอร์ในการติดต่อกับระบบ (browser interface) ทำให้เจ้าหน้าที่ไอทีสามารถทำการตั้งค่าและตรวจสอบการทำงานของเครือข่ายเครื่องพิมพ์เอชพีได้จากระยะไกล   


 


เพื่อตอบสนองต่อความต้องการการใช้งานเครือข่ายไร้สายที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ ของธุรกิจต่างๆ  เอชพีจึงได้เปิดตัวแม่ข่ายเครื่องพิมพ์ระบบไร้สาย – HP Jetdirect ew2400 และ HP Jetdirect 630n โมดูลแม่ข่ายเครื่องพิมพ์ชนิด add-on สำหรับเครื่องพิมพ์เอชพีรุ่นเฉพาะ ที่สนับสนุนอินเทอร์เน็ตโปรโตคอล IPv4 ที่ใช้กันในปัจจุบัน และเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโปรโตคอลแห่งอนาคตคือ IPv6 รวมทั้ง Gigabit Ethernet ความเร็วสูง และแม่ข่ายรุ่นสุดท้ายที่เอชพีเปิดตัวในครั้งนี้คือ  HP Jetdirect en1700 ที่สนับสนุนอินเทอร์เน็ตโปรโตคอล IPv6 ด้วยเช่นกัน  และยังเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์เอชพีที่ใช้ระบบยูเอสบี (USB)  เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานในเครือข่ายสามารถใช้เครื่องพิมพ์รุ่นนี้ร่วมกันได้อีกด้วย


 


“ปัจจุบันอุปกรณ์ไอทีและเทคโนโลยีได้ข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการบริหารงานสำหรับธุรกิจทุกประเภท ไม่ใช่เฉพาะองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่เท่านั้น ในส่วนของธุรกิจเอสเอ็มอีนั้น ผู้ประกอบการได้ให้ความสำคัญมากขึ้นกับการนำอุปกรณ์ไอทีเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานดังที่ได้กล่าวไป ซึ่งเชื่อว่าแนวโน้มนี้จะยังคงมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากธุรกิจเอสเอ็มอีจำเป็นต้องมีการขยายตัว ซึ่งในการขยายตัวนั้นจำเป็นต้องอาศัยเทคโนโลยีเข้ามาช่วยทางเอชพีเองได้มีการนำเสนออุปกรณ์เครื่องพิมพ์เลเซอร์เจ็ทให้เป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ไอทีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ลดต้นทุน ประหยัดเวลา ซึ่งที่ผ่านมาได้ทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์และให้ความรู้ในการใช้งานผลิตภัณฑ์ให้เกิดประโยชน์เต็มที่ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เอชพีเชื่อว่าจะมีการขยายตลาดในกลุ่มนี้ได้เติบโตมากขึ้นอย่างแน่นอน” นายพงศ์ธวัช กล่าวปิดท้าย


 


ข้อมูลผลิตภัณฑ์


เครื่องพิมพ์ HP LaserJet P2014


HP LaserJet P2014 ได้รับการออกแบบสำหรับกลุ่มงานขนาดเล็กที่มีปริมาณงานพิมพ์สูงสุดถึง 2500 แผ่นต่อเดือน  จัดเป็นเครื่องพิมพ์ที่เหมาะที่สุดสำหรับธุรกิจที่มีปริมาณการพิมพ์งานต่ำถึงปานกลาง  เครื่องพิมพ์ HP LaserJet P2014 ตอบสนองต่อความต้องการของธุรกิจขนาดเล็กที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมค่าใช้จ่ายและมีปริมาณงานพิมพ์สีเดียวเป็นหลัก  ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตผลงาน ภายใต้ต้นทุนที่ต่ำ จากการมอบประสิทธิภาพการพิมพ์งาน และคุณภาพการพิมพ์ที่แน่นอนไว้วางใจได้ของเครื่องพิมพ์ ระบบเลเซอร์เจ็ทของเอชพีในราคาสุดคุ้ม เพื่อให้ธุรกิจสามารถเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย


 


o      อัตราความเร็วในการพิมพ์งานสูงถึง 24 แผ่นต่อนาที


o      เริ่มพิมพ์หน้าแรกได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียง 8.5 วินาที  ด้วยเทคโนโลยี Instant-on ของเอชพี


o      ความละเอียดในการพิมพ์ 1200 dpi


o      ปริมาณการพิมพ์สูงสุดที่แนะนำในแต่ละเดือนที่ 2500 หน้า


o      ถาดใส่กระดาษมาตรฐาน 250 แผ่น


o      ถาดใส่กระดาษเอนกประสงค์ 50 แผ่น


o      ถาดใส่กระดาษเสริม 250 แผ่น  หากต้องการ


o      สนับสนุนไดร์ฟเวอร์ HP Universal


o      สนับสนุนระบบจัดการเครือข่าย HP Web Jetadmin


o      พอร์ต USB 2.0


 


เครื่องพิมพ์ HP LaserJet P2014n


เครื่องพิมพ์ HP LaserJet P2014n เป็นเครื่องพิมพ์เลเซอร์เจ็ทที่สามารถต่อเชื่อมกับเครือข่ายที่มีราคาคุ้มค่าที่สุด เพื่อให้เจ้าของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมสามารถเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย โดยเป็นเครื่องพิมพ์รุ่นที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเครือข่ายที่มีกลุ่มผู้ใช้งาน 10 คน หรือมากกว่า นอกจากคุณสมบัติเบื้องต้นของเครื่องพิมพ์ระบบเลเซอร์เจ็ทของเอชพีแล้ว HP LaserJet P2014n ยังมีคุณสมบัติต่างๆ ดังนี้คือ


o      สามารถเชื่อมโยงกับเครือข่าย


o      สนับสนุนระบบจัดการเครือข่าย  HP Web Jetadmin


 


HP Jetdirect ew2400 แม่ข่ายเครื่องพิมพ์ สนับสนุนระบบไร้สายและ Ethernet ความเร็วสูง


HP Jetdirect ew2400 แม่ข่ายเครื่องพิมพ์ที่ให้ความสะดวกสูงสุดแก่ผู้ใช้  จากการอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถใช้เครื่องพิมพ์ร่วมกัน  จากความสามารถในการเชื่อมโยงเครือข่ายที่สนับสนุนทั้งระบบไร้สาย 802.11 b/g หรือระบบเคเบิลอีเธอร์เน็ตความเร็วสูง 


o      สนับสนุนเครือข่ายไร้สาย 802.11b/g และเครือข่ายเคเบิลอีเธอร์เน็ตความเร็วสูง


o      พอร์ต Ethernet ไร้สาย 802.11b/g, พอร์ตอีเธอร์เน็ตความเร็วสูง RJ-45 พอร์ต USB 2.0


o      ระบบรักษาความปลอดภัย WPA-Personal, WEP Security


 


HP Jetdirect 630n IPv4/IPv6 Gigabit Ethernet Print Server


โมดูลแม่ข่ายภายในสำหรับเครือข่ายเครื่องพิมพ์เอชพีรุ่นเฉพาะที่สนับสนุนการรับ-ส่งข้อมูลผ่าน Gigabit Ethernet ความเร็วสูง  และอินเทอร์เน็ตโปรโตคอลทั้ง IPv4 และ IPv6  เพื่อผู้ใช้งานสามารถทำการอัพเกรดสิ่งแวดล้อมเครือข่ายของธุรกิจได้อย่างมั่นใจ


o      สนับสนุนเครือข่าย Gigabit Ethernet และเครือข่าย Ethernet ความเร็วสูงมาตรฐาน


o      สนับสนุนโปรโตคอล IPv4 และ IPv6


o      พอร์ต Gigabit Ethernet RJ-45


 


HP Jetdirect en1700 IPv4/IPv6 Fast Ethernet External Print Server


ช่วยให้ทีมงานสามารถเข้าถึงเครื่องพิมพ์ระบบเลเซอร์เจ็ท ระบบอิงค์เจ็ท หรืออุปกรณ์การพิมพ์แบบ All-in-One ที่สนับสนุนระบบเชื่อมต่อ USB นอกจากนี้ยังสนับสนุนอินเทอร์เน็ตโปรโตคอลทั้ง IPv4 และ IPv6  เพื่อให้สามารถอัพเกรดสิ่งแวดล้อมเครือข่ายของธุรกิจได้อย่างมั่นใจ


o      สนับสนุนเครือข่าย Ethernet ความเร็วสูง


o      สนับสนุน 10/100 (Ethernet ความเร็วสูง) และ 10/100/1000 (Gigabit Ethernet)


o      สนับสนุนโปรโตคอล IPv4 และ IPv6


o      พอร์ตอีเธอร์เน็ตความเร็วสูง RJ-45 และ USB 2.0


  


ราคาและกำหนดการวางตลาด


o      เครื่องพิมพ์ HP LaserJet P2014  ราคาเริ่มต้นที่13,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) 


o      เครื่องพิมพ์ HP LaserJet P2014n  ราคาเริ่มต้นที่ 20,990 บาท  (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) 


o      แม่ข่ายเครื่องพิมพ์ HP Jetdirect ew2400  ราคา 8,890 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) 


o      แม่ข่ายเครื่องพิมพ์ HP Jetdirect 630n ราคา 16,790 บาท


o      แม่ข่ายเครื่องพิมพ์ HP Jetdirect en1700 ราคา 8,597 บาท


 


ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย หรือ HP Contact Center โทรศัพท์ 0-2393-5000 ต่อ 1


 

About Author

shyboy

shyboy

Partners