เอชพี ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งในตลาดเดสก์ทอป เปิดตัว HP Pavilion m Series ขีดสุดแห่งสมรรถนะโฮมพีซี

โดย shyboy | 18 กันยายน 2550 เมื่อ 02:03 น. | อ่าน 36
เอชพีผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์อันดับหนึ่งของโลก1 เผยโฉม HP Pavilion m9000 Series Desktop PC สะท้อนภาพลักษณ์เหนือระดับ

เอชพี ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งในตลาดเดสก์ทอป เปิดตัว HP Pavilion m Series ขีดสุดแห่งสมรรถนะโฮมพีซี


ตอบสนองการทำงานและความบันเทิงอย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับครอบครัวยุคใหม่


 


กรุงเทพฯ 17 กันยายน 2550 – เอชพีผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์อันดับหนึ่งของโลก1 เผยโฉม HP Pavilion m9000 Series Desktop PC สะท้อนภาพลักษณ์เหนือระดับ ด้วยสมรรถนะและขีดสุดแห่งการใช้งาน พร้อมนวัตกรรมการออกแบบล้ำสมัยในโทนสีดำ ลุ่มลึก เพื่อมอบประสบการณ์ความบันเทิงแบบ high-definition (HD) แห่งอนาคต


 


นายปวิณ วรพฤกษ์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์และการตลาด กลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบัน เอชพี มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับหนึ่งในตลาดคอนซูเมอร์ พีซี ทั่วโลก และสิ่งที่ทำให้เราสามารถก้าวขึ้นเป็นอันดับหนึ่ง ก็คือ ความเป็นผู้นำนวัตกรรมทั้งด้านเทคโนโลยีและดีไซน์ และการเปิดตัว HP Pavilion m9000 Series ในวันนี้ ทำให้เอชพีเป็นผู้นำของวงการไอที ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์โฮมพีซีได้หลากหลายและครบไลน์มากที่สุด โดยเรามีผลิตภัณฑ์นับตั้งแต่เดสก์ทอปรุ่นประหยัด และรุ่นที่ตอบสนองผู้ใช้ทั่วไปไปจนถึงเดสก์ทอประดับหรูที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะ”


 


นายวรพจน์ ถาวรวรรณ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ โฮมพีซี บริษัท ฮิวเลตต์แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากข้อมูลของไอดีซี ประจำไตรมาสที่สองปีพ.ศ. 2550 ระบุว่า เอชพีเป็นอันดับหนึ่งด้านส่วนแบ่งการตลาดโฮมพีซีในประเทศไทย โดยปัจจุบันเราครองส่วนแบ่งตลาดประมาณร้อยละ 24 จะเห็นได้ว่าเราเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลาสองปีซ้อนนับตั้งแต่ไตรมาสที่สองของปีพ.ศ. 2548 และกลยุทธ์ที่ทำให้เราก้าวมาอยู่ในจุดนี้ได้ คือการนำเสนอนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การใช้งานทุกด้านของลูกค้า มีการวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายแต่มีกลุ่มเป้าหมายชัดเจน นวัตกรรมทุกชิ้นโดดเด่นด้านดีไซน์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ง่ายต่อการใช้งาน และยังให้ประสบการณ์การใช้งานที่     เยี่ยมยอด”


 


 


 


HP Pavilion m9000 Series  ขีดสุดแห่งโฮมพีซี


HP Pavilion m9000 Series Desktop PC พัฒนามาเพื่อผู้ใช้มีระดับโดยเฉพาะ นำเสนอ สุดยอดแห่งความบันเทิงแบบ high-definition (HD) และคุณสมบัติในการตัดต่อไฟล์ภาพดิจิตอล รวมทั้งภาพและเสียงที่สมจริงให้กับคอเกมส์


 


… ที่สุดแห่งประสบการณ์ความบันเทิง


·       ไดรฟ์แบบ Dual format blue-laser combo รองรับการชมแผ่น Blu-ray และ HD DVD ได้อย่างสะดวก และยังมาพร้อมจอภาพ HDMI เพื่อเสริมความคมชัดของภาพและเสียงที่สมจริงยิ่งขึ้น


·       มาพร้อม Intel® Core™2 Quad processor2 ที่มีหน่วยประมวลผล 4 หน่วย ซึ่งสามารถเพิ่ม L2 cache ได้สูงสุดถึง 8 เมกะไบท์ และเพิ่ม Front Side Bus ได้สูงสุด 1066 เมกะเฮิร์ต เพื่อรองรับความบันเทิงและการประมวลผลที่ซับซ้อนได้รวดเร็วยิ่งขึ้น


·       สุดยอดการ์ดจอ NVIDIA® GeForce มอบประสบการณ์ความบันเทิง และการเล่นเกมส์ รวมทั้งการใช้งานโปรแกรมมัลติมีเดียต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี NVIDIA® PureVideo™ HD ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถชมแผ่นภาพยนตร์ HD และ Blu-ray ได้อย่างคมชัด ในขณะที่เครื่องทำงานน้อยลง และประหยัดพลังงานได้มากยิ่งขึ้น


·       บันทึกรายการโทรทัศน์ รวมทั้งเล่นไฟล์วีดีโอแบบย้อนกลับได้ ด้วย TV tuners แบบดิจิตอล ซึ่งสามารถหยุดและย้อนชมรายการสดได้


·       ตัวเครื่องมาพร้อมความจุฮาร์ดดิสก์ถึงสองตัว และยังมีออพชั่นเสริม สำหรับขยายการเชื่อมต่อและการจัดเก็บข้อมูลเพิ่มเติมในอนาคต ด้วย HP Pocket Media Drive (80    กิกะไบท์ หรือ 120 กิกะไบท์) รวมทั้ง HP Personal Media Drive (160 กิกะไบท์ หรือ 300 กิกะไบท์ หรือ 500 กิกะไบท์) ที่สำคัญตัวเครื่องยังใช้แพลทฟอร์ม PCIe X16 expansion slot ที่สามารถเพิ่มสมรรถนะการ์ดจอ เพื่อรองรับภาพกราฟฟิกที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นในอนาคต


·       DVD Super-Multi Drive ที่มีเทคโนโลยี LightScribe ยังรองรับคุณสมบัติการใช้งานได้อย่างครบครันในหนึ่งเดียว โดยสามารถเป็นทั้งเครื่องเล่นดีวีดี,DVD writer,เครื่องเล่นซีดี และ CD writer อีกทั้งยังเสริมด้วยเทคโนโลยี LightScribe เพื่อให้คุณสามารถออกแบบปกซีดีได้ตามต้องการแบบมืออาชีพ


 


.. .การทำงานที่วางใจได้


·       ทำสำรองข้อมูลดิจิตอลต่างๆ อย่างง่ายดายได้ในปุ่มเดียว ด้วยโซลูชั่น HP Easy Backup ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของวงการ ที่ผู้ใช้สามารถทำสำรองข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายเช่นนี้


·       โซลูชั่น HP Easy Backup ยังเพิ่มทางเลือกในการทำสำรองข้อมูลทันที หรือการตั้งโปรแกรมทำสำรองอัตโนมัติตามช่วงเวลาที่ต้องการได้ง่ายๆ เพียงกดปุ่ม HP Easy Backup ซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าตัวเครื่อง


 


… การใช้งานที่สะดวก


·       จัดเก็บและถ่ายโอนความทรงจำ บทเพลง หรือข้อมูลอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย ด้วย      HP Pocket Media Drive (80 กิกะไบท์ หรือ 120 กิกะไบท์) ขนาดกะทัดรัด หรือ Personal Media Drive (160 กิกะไบท์ หรือ 300 กิกะไบท์ หรือ 500 กิกะไบท์) ขนาดปกติ โดยเมื่อต้องการใช้งานไดร์ฟจัดเก็บข้อมูล ก็สามารถเสียบเข้ากับช่องด้านหน้าเครื่องได้อย่างสะดวกและประหยัดพื้นที่ โดยไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานเพิ่มเติมแต่   อย่างใด


 


… เพิ่มความเป็นระเบียบ


·       HP Pavilion m9000 Series Desktop PC นับเป็นเดสก์ทอปไร้สายอย่างแท้จริง เพราะมาพร้อมคีย์บอร์ดและเมาส์แบบไร้สาย รวมทั้งรองรับ WLAN ในตัว จึงไม่มีสายระโยงระยางให้เกะกะโต๊ะอีกต่อไป


·       แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่เอชพีก็ให้ความสำคัญ เราจึงเสริมคุณสมบัติต่างๆ ดังนี้


       ปุ่มเปิด-ปิด ออกแบบให้อยู่ด้านบนเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ในขณะที่ช่องสำหรับ  5-in-1 card reader ที่มาพร้อม IR-receiver และพอร์ท AV I/O จะติดตั้งไว้บริเวณด้านหน้าเครื่อง


       มาพร้อม Universal Technology Pad บริเวณด้านบนของเครื่อง ซึ่งมีสายเชื่อมต่อยูเอสบีอยู่ โดยผู้ใช้สามารถวางอุปกรณ์ต่างๆ เช่น อุปกรณ์เล่นเพลงแบบพกพา มือถือ กล้องดิจิตอล และ ฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพา บนเครื่องได้อย่างไม่เกะกะ และเชื่อมต่อกับสายยูเอสบีได้ง่ายๆ โดยไม่จำเป็นต้องอ้อมไปด้านหลังเครื่องแบบเดิม


 


… สะกดสายตาทุกมุมมอง


·       สะกดทุกสายตาด้วยดีไซน์สีดำสลับเงินเงางาม คาดทับด้วย HP Imprint ลาย Wave ที่พลิ้วไหวดุจเกลียวคลื่น พร้อมสัญลักษณ์เอชพีเรืองแสงสีฟ้าอ่อนบริเวณด้านหน้า นอกจากนี้ยังเติมเต็มความสวยสง่าด้วยจอแอลซีดีไวด์สกรีนที่มีลำโพงในตัว ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยี BrightView และรองรับ HDMI โดยบริเวณใต้จอภาพยังมีพื้นที่สำหรับวางคีย์บอร์ดได้อย่างลงตัวอีกด้วย


  


ราคาจำหน่าย


·          HP Pavilion m9000 Series Desktop PC พร้อมจอแอลซีดีไวด์สกรีน HP w2207  ขนาด 22 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 38,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

About Author

shyboy

shyboy

Partners