แผนรับมือ ประธาน BlackBerry พร้อมเดินหน้าเล่นกลยุทธ์ราคาแข่งทำตลาดกับรุ่นใหม่

โดย iSkyline | 25 ธันวาคม 2558 เมื่อ 14:47 น. | อ่าน 60

blackberry priv android central

สำหรับศักราชใหม่ที่กำลังจะมาถึงในอีกช่วงสัปดาห์ข้างหน้าก็เป็นที่แน่นอนและได้รับการคาดหมายว่าจะมีการเปิดตัวอุปกรณ์โทรศัพท์ออกมาทำตลาดจากผู้ผลิตมากหน้าหลายตาและแน่นอนกับบรรดาขาใหญ่ที่เริ่มจับจองคิวในช่วงต้นปีกับงานจัดแสดงสินค้า Mobile World Congress ซึ่งเมื่อเวลานั้นมาถึงก็คงทำให้ค่ายผู้ผลิตอีกกลุ่มที่พึ่งจะเริ่มทำตลาดในช่วงปลายปีนี้อย่าง BlackBerry กับเรือธงประจำค่าย Priv นั้นอาจจะตกเป็นรองได้รับความสนใจลดลงไปตามลำดับ

และแม้ว่าจะออกวางจำหน่ายมาได้ไม่นานแต่ทาง BlackBerry นั้นก็มีรายงานว่าได้สามารถส่งมอบโทรศัพท์ Priv ที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เข้าสู่ตลาดไปได้แล้วกว่า 700,000 เครื่อง ซึ่งยังไม่ถึงตามเป้าหมายที่บริษัทได้วางเอาไว้ อย่างไรก็ดีเมื่อคลื่นลูกใหม่กำลังจะซัดสาดเข้ามาทาง John Chen ประธานบริหารของ BlackBerry นั้นก็แย้มแผนการในอนาคตคร่าวๆ แล้วว่าจะมีการปรับลดราคาเครื่อง Priv ลงในช่วงต้นปี เพื่อเป็นการสร้างแรงกระตุ้นให้ลูกค้ายังอาจจะพิจารณาได้จับจ่ายได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับสภาพเศรษฐกิจทั่วโลกที่อ่วมหนักอยู่ในเวลานี้ เมื่อผสมผสานกับความสามารถในด้านของการรักษาความปลอดภัยที่เป็นจุดเด่นแล้วก็ยังอาจจะช่วยให้แข่งขันในตลาดต่อไปได้อีกช่วงระยะหนึ่ง

และถึงแม้จุดแข็งที่สุดของเราจะดีกว่าคู่แข่งแต่ BlackBerry ก็ไม่สามารถหลอกตัวเองได้ว่าจะขายเครื่อง Priv ในราคาเต็มๆ ต่อไปเมื่อทางคู่แข่งได้เปิดตัวเทคโนโลยีที่มีสดใหม่กว่าลงตลาดในช่วงต้นปีหน้า

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners