เผยราคา Samsung Galaxy A5 ขายไทย 12,900 บาท มีสามสี (ขาว/ดำ/ทอง) พร้อมลุยมกราคมปีหน้า!!

โดย nookzz | 26 ธันวาคม 2557 เมื่อ 00:00 น. | อ่าน 252

samsung-galaxy-a5-coverในที่สุดเราก็ทราบราคาของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy A5 ที่ทำออกมาบางสวยหรู โดยจะมีราคาขายในประเทศไทยอยู่ที่ 12,900 บาท โดยจะขายทั้งหมด 4 สี คือ ดำ, ขาว, ทอง และไทเทเนียม ซึ่งมีกำหนดการจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนมกราคมปีหน้า โดยก่อนนี้ก็มีกิจกรรมให้เดาราคากัน ไม่รู้เพื่อนๆ จะเดากันถูกหรือเปล่า

สำหรับ Samsung Galaxy A5 จุดเด่นอยู่ที่ตัวเครื่องที่ออกแบบมาแบบ Diamond cut งามๆ บางสวยน้ำหนักเบา ตัวเครื่องจะมาพร้อมซีพียูแบบ Quad-core 1.2GHz และมี RAM 2GB กับ ROM 16GB เพิ่ม microSD ได้สูงสุด 64GB ใช้หน้าจอ Super AMOLED 5.0 นิ้ว HD (720 x 1280 px) และรองรับ 4G LTE Cat.4 ด้วย

Samsung Galaxy A5 เผยโฉมในไทยแล้ว เตรียมขายมกราคมปีหน้า 3 สี (ขาว/ดำ/ทอง) local update hot update

ด้านกล้องก็ถือว่าเป็นจุดเด่นด้วยสำหรับรุ่นนี้ โดยเจาะกลุ่มเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลที่มาพร้อมฟีเจอร์ Palm selfie ยกมือแทนการกดชัตเตอร์ รวมถึง Wide selfie ที่คุ้นเคยกันดี มี Beauty mode ที่สามารถปรับเฉพาะส่วนได้ ไม่ว่าจะปรับหน้าเรียว ตาโต หรือผิวเนียนแค่ไหนจัดได้ตามสบาย

ส่วนกล้องหลังนั้นเป็นเลนส์ 13 ล้านพิกเซล Autofocus มีฟีเจอร์เด่นๆ ของซัมซุงอยู่ครบ มี LED Flash ด้านแบตเตอรี่นั้นมีขนาด 2,300 mAh รองรับ WiFi a/b/g/n, Hotspot, Bluetooth 4.0, microUSB และ NFC ครับ นอกจากนี้เห็นว่าตัว UI จะสามารถเปลี่ยนธีมได้ ซึ่งรวมถึงไอคอนพื้นฐานด้วย

ใครสนใจสมาร์ทโฟนบอดี้เฉียบ หน้าจอสวย สเปคดี และกล้องเซลฟี่แจ่มๆ รอจับจอง Samsung Galaxy A5 กันได้เลย วางจำหน่ายเดือนมกราคมปีหน้า ราคาเคาะออกมาแล้วที่ 12,900 บาท โดนใจกันหรือเปล่า?

About Author

nookzz

nookzz

Partners