หมดเปลือก สเปคเครื่อง งานออกแบบใหม่ของ HTC One A9 ขาย 6 สีสันพร้อมทองชมพู

โดย iSkyline | 25 กันยายน 2558 เมื่อ 17:55 น. | อ่าน 13

htc one a9 color options

เรียกว่าเป็นประเด็นมาตั้งแต่ช่วงกลางปีสำหรับโทรศัพท์ตัวความหวังของ HTC ที่จะออกมาพยุงสถานการณ์ที่กำลังย่ำแย่ของบริษัทในเวลานี้ โดยในช่วงแรกลือกันว่าจะเป็นเครื่องระดับไฮเอนด์ แต่ทำไปทำมาดูเหมือนว่าจะจบที่เครื่องระดับกลาง เพราะ การเปิดเผยความคืบหน้าและภาพของอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ได้ยืนยันข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติตัวเครื่อง งานดีไซน์ยกเครื่องใหม่ และรวมไปถึงสีสันตัวเครื่องที่จะมีออกมาให้เลือกมากถึง 6 แบบด้วยกัน โดยประกอบไปด้วย สีทอง สีเงิน สีม่วง สีเทาเข้ม สีเทาอ่อน และสีทองชมพู

สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องนั้นประกอบไปด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 617 ตัวระดับกลางรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Qualcomm จับคู่กับ RAM 2GB / ROM 16GB แสดงผลด้วยหน้าจอ 1080×1920 พิกเซล ขนาด 5 นิ้ว มีระบบสแกนลายนิ้วมือบริเวณปุ่มโฮมด้านหน้าบริเวณขอบล่างตัวเครื่อง และก็มีแถบควบคุมการใช้งานตัวเครื่องบนจอแบบสามปุ่มตามมาตรฐานของ Google และกำหนดการวางจำหน่ายเบื้องต้นนั้นคาดว่าจะอยู่ในช่วงราวเดือนตุลาคม ซึ่งจะมีการจัดงานเปิดตัวในหลายๆ เมืองของประเทศสหรัฐ พร้อมงบประมาณก้อนโตด้านการโปรโมตและการตลาด

htc one a9 spec

ในแง่ของออกแบบตัวเครื่องนั้นเป็นที่ถกเถียงกันว่าดูเหมือนได้รับบันดาลใจมากอย่างเครื่อง iPhone 6 อย่างมาก แต่ก็มีอีกกระแสหนึ่งที่อ้างอิงว่า HTC นั้นใช้งานออกแบบในลักษณะนี้ โดยเฉพาะเสารับสัญญาณวิทยุแบบคาดรอบฝาหลังมาก่อนการเปิดตัวโทรศัพท์จาก Apple ซะอีก อย่างไรก็ดีถ้ายังจำกันได้เครื่องโทรศัพท์ของ HTC ในตระกูล One M7 / M8 นั้นจะมีจุดเด่นอีกอย่างหนึ่ง คือ ฝาหลังที่มีความโค้งสอดรับไปกับอุ้งมือไม่ใช่แบนเรียบเหมือนในรุ่น One A9

ที่มา: gsmarena, gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners