ลือ!! Google Pixel 2 เปิดตัว 5 ต.ค. มาพร้อมชิป SD836

โดย Bluecosmos | 25 สิงหาคม 2560 เมื่อ 12:56 น. | อ่าน 4

google-pixel-2-640x400Evan Blass ผู้กุมข่าววงในของวงการสมาร์ทโฟนไว้มากมาย ได้ออกมาเผยว่า Google Pixel 2 มีคิวจะเปิดตัวในวันที่ 5 ตุลาคมนี้ ซึ่งใกล้เคียงกับรอบของ Google Pixel ที่เปิดตัวในวันที่ 4 ตุลาคม 2016
นอกจากนี้ในรายงานยังอ้างอีกว่า Google Pixel 2 จะมาพร้อมชิปเซต Snapdragon 836 ซึ่งถ้าเป็นเรื่องจริงก็เท่ากับว่านี้จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้ใช้ชิปเซตรุ่นอัพเกรดของ Qualcomm

หากอ้างอิงจากข้อมูลในข้างต้นก็เท่ากับว่าทาง Google ยังคงยึดในยุทธศาสตร์เดิมที่จะปล่อยให้คู่แข่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กันไปก่อน แล้วค่อยส่งเรือธงของตนเองลงมา โดยที่ในช่วงต้นเดือนตุลาคมก็เชื่อว่าน่าจะเป็นช่วงที่ Samsung วางขาย Galaxy Note8 อย่างเป็นทางการ เช่นเดียวกันกับทาง Apple ที่น่าจะเริ่มจัดส่ง iPhone รุ่นใหม่ไปวางตลาดแล้ว

โดยตัว Pixel 2 จะได้บริษัท LG เป็นผู้ผลิต ส่วน Pixel 2 XL จะได้บริษัท HTC เป็นผู้ผลิต ซึ่งจากข่าวก่อนหน้านี้เชื่อว่าจะยังใช้ดีไซน์คล้ายคลึงกับในรุ่นแรก ติดตั้ง RAM 4 GB, หน่วยความจำภายใน 64 GB, สามารถใช้งานการบีบข้างตัวเครื่องเหมือนกับใน HTC U11, ไม่มีรูเสียบหูฟัง และหน้าจอของ Pixel 2 XL จะมีขนาดใหญ่กว่าทาง Pixel 2

ที่มา: gsmarena.com

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners