ทรู เผยนวัตกรรมสุดล้ำสู่ SMART CITY ตอบรับไลฟ์สไตล์สังคมยุคดิจิตอลแห่งอนาคต

โดย syndana | 25 สิงหาคม 2558 เมื่อ 19:18 น. | อ่าน 59

szqHX__SgOU9kgU16VkmBmuO5AI08S4YHZUjPL0oxPYทรู เปิดมุมมองสู่นวัตกรรมใหม่เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของสังคมคนเมืองในยุคปัจจุบันให้ก้าวล้ำสู่อนาคต กับ “TRUE SMART LIFE SMART CITY” ที่จะนำเสนอเครื่องมือและบริการต่างๆผ่านระบบการสื่อสารให้เชื่อมต่อแบบครบวงจรด้วย WiFi, 3G และ 4G ผ่านคลาวด์ (cloud)

โดย TRUE SMART LIFE SMART CITY นี้แบ่งเป็น 5 กลุ่มด้วยกันคือ Smart LIFE, Smart HOME, Smart BUILDING, Smart BUSINESS และ Smart CITY กับแนวคิด “Together, Smarter ใช้ชีวิตสมาร์ทขึ้น ใกล้ชิดกันมากขึ้น” เนื่องจากปัจจุบันอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่มีบทบาทอย่างมากในชีวิตประจำวัน นวัตกรรมนี้จึงเป็นตัวเพิ่มความสะดวกสบายตอบโจทย์ในทุกหมวดของชีวิตได้เป็นอย่างดีkjyiRSowK5QPhtqvcIdXf1Do1nOPoqruANxLYtLTPOg

  • Smart LIFE: จะเป็นอุปกรณ์ที่เข้ามาเพิ่มคุณภาพชีวิตให้ล้ำยิ่งขึ้น ซึ่งจะประกอบด้วย Gadget และสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ อาทิ POMO Watch สมาร์ทวอทช์สำหรับเด็ก ที่เป็นอุปกรณ์ช่วยให้ผู้ปกครองทราบตำแหน่ง และโทรเข้า-ออกได้, Track R อุปกรณ์แจ้งเตือนเมื่อหาของชิ้นนั้นๆไม่เจอ เป็นต้น
  • Smart HOME บ้านอัจฉริยะที่มีการควบคุมผ่านสมาร์ทดีไวซ์ เพื่อเพิ่มความสะดวก ปลอดภัย และความบันเทิงแก่คนในบ้าน ประกอบไปด้วย Home Automation การควบคุมการทำงานของอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า, Home Security การรักษาความปลอดภัยในบ้าน เช่น กล้องวงจรปิด และ Home Entertainment ความบันเทิงสำหรับครอบครัวจากทรูวิชั่นส์และทรูแม็กซ์ที่ให้บริการทั้งหนังและเกมแบบไม่จำกัด
  • Smart BUILDING ระบบรักษาความปลอดภัยส่วนกลางในอาคารต่างๆ ได้แก่ Cloud CCTV, Car Park Recognition ระบบสแกนป้ายทะเบียนรถ และ ID & Passport Recognition ซึ่งทั้ง 2 ระบบจะอ่านและตีเป็นข้อความออกมาได้อย่างแม่นยำ ไม่ต้องเสียเวลาคีย์ข้อมูลmvgajWYbDDongziHxsx-bFlAegFuPhdkqnAzV1bKHUQ
  • Smart BUSINESS เหมาะสำหรับธุรกิจโดยเฉพาะ เพิ่มความคล่องตัวให้ทำงานได้ง่ายทุกที่ทุกเวลา อาทิ Office 365, Chromebook, VCaas (การประชุมทางไกลผ่านคลาวด์) นอกจากนี้ ยังมี Smart Restaurant การจัดการร้านอาหารง่าย ๆ ด้วยบริการ Social WiFi, Digital Signage และ Cloud CCTV รวมทั้ง Smart Transport การบริหารระบบขนส่งแบบเรียลไทม์ สามารถติดตามยานพาหนะในการจัดส่งสินค้าได้
  • Smart CITY การนำแนวคิดของเมืองใหญ่มาใช้ในการบริหารจัดการ ประกอบด้วย Smart Government อาทิ ระบบจัดการเหตุฉุกเฉิน ซึ่งจะสั่งการช่วยเหลือผ่านศูนย์ควบคุมส่วนกลาง (War room), ระบบกล้องวงจรปิด (City Surveillance CCTV) กล้องที่พร้อมรักษาความปลอดภัยและจะแจ้งเตือนทันทีเมื่อมีสิ่งผิดปกติเข้ามาในเฟรมกล้อง, Smart Metering ระบบการอ่านหน่วยมิเตอร์อัตโนมัติทั้งค่าน้ำและไฟ และ Smart Health การแพทย์ที่ผู้ป่วยอยู่ไกลก็เหมือนอยู่ใกล้ๆมือแพทย์ ซึ่งเป็นการรักษาติดตามผลผ่านอินเทอร์เน็ต รวมถึงอากาศยานไร้คนขับ (Drone) ที่ดัดแปลงมาใช้ในการจัดการในเมือง เช่น การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในกรณีเร่งด่วนสามารถนำอุปกรณ์ช่วยเหลือติดขึ้นไปพร้อมกับโดรนได้ นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบสภาพการจราจร และเก็บข้อมูลภูมิศาสตร์ได้ด้วย

 

About Author

syndana

syndana

Partners