โอลิมปัสเปิดตัว E-M10 Mark II กล้องเรือธงสำหรับผู้เริ่มต้น ในฟังก์ชั่นเทียบเท่าระดับโปร

โดย syndana | 25 สิงหาคม 2558 เมื่อ 21:14 น. | อ่าน 29

unnamedE-M10 Mark II ถือเป็นกล้องรุ่นที่ 2 ในกลุ่ม OM-D เพื่อผู้ใช้งานในระดับเริ่มต้น ซึ่งโอลิมปัสตั้งเป้าให้เป็นเรือธงของกล้องระดับ Entry Level โดยฟังก์ชั่นต่างๆเทียบเท่ากล้อง Mirrorless ทั้งในรุ่นยี่ห้ออื่นๆในระดับโปรไว้มากมาย ถือว่าค่อนข้างคุ้มค่ากับราคาเริ่มต้นเพียง 24,990 บาทเท่านั้นเอง

unnamed (1)คุณสมบัติเด่นของ E-M10 Mark II ประกอบด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 3 นิ้วสามารถปรับเอียงได้, กล้องความละเอียด 17.2 ล้านพิกเซล, มีแกน 5-Axis IBIS ที่เป็นระบบป้องกันการสั่นไหวของภาพให้คมชัดแม้วัตถุหรือมือไม่นิ่งก็ตาม, Built-in Flash ให้แสงที่เพียงพอโดยไม่ต้องพกแฟลชเพิ่ม, Built-in WiFi รับส่งรูปภาพสู่สมาร์ทโฟนได้แบบง่ายๆผ่านแอพฯ OI.Share, Art Filters ที่มีมาให้ถึง 14 แบบให้เลือกใช้โทนสีที่แตกต่างออกไป รวมถึงการถ่ายภาพแบบ Life Bulb และ Live Composite ซึ่งเป็นกล้องรุ่นแรกที่มีระบบนี้

นอกจากนี้ยังสามารถดูภาพก่อนถ่ายผ่านช่อง viewfinder ในระบบดิจิตอลด้วยความละเอียด 2.36 ล้าน ดอทได้ชัดเจนแม้แสงน้อย, มีระบบ AF ความเร็วสูงด้วยเทคโนโลยี Fast-AF ของโอลิมปัส สามารถเลือกจุดโฟกัสได้เพียงแตะที่หน้าจอ, มีความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่อง 8.5 fps รวมถึงการถ่ายวิดีโอระดับ 4K สำหรับถ่าย time-lapsed ด้วย

unnamed (2)โดย E-M10 Mark II จะเริ่มวางขายในวันที่ 26 สิงหาคมหรือในวันพรุ่งนี้ มีให้เลือก 2 สีคือเทาและดำ พร้อมกับอุปกรณ์ที่ประกอบด้วยตัวกล้อง,  สาย USB, สายสะพายบ่า, Olympus Viewer 3 (CD-ROM), คู่มือการใช้งาน, ใบรับประกัน, แบตเตอร์รี่รุ่น BLS-50 Li-ion และสายชารจ์แบตเตอร์รี่ BCS-5 Li-ion ซึ่งยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้แก่ กริ๊ป ECG-3 ราคา 2,490 บาท และสะพายหนังแท้ CSS-S119L ราคา 2,790 บาทให้ผู้ใช้งานได้เลือกซื้อเพิ่มเติมด้วย

About Author

syndana

syndana

Partners