แผนชัดเจน Asus ตั้งเป้าขอทำอันดับให้ติด ท๊อป 10 ผู้ผลิตโทรศัพท์ในตลาดโลกปี 2016

โดย iSkyline | 25 สิงหาคม 2558 เมื่อ 14:24 น. | อ่าน 23

asus zenfone japan

เรียกว่ามีเป้าหมายแบบค่อยเป็นค่อยไปแม้ว่าจะยังเป็นผู้ผลิตที่ก้าวเข้ามาสู่สังเวียนตลาดโทรศัพท์สมาร์ทโฟนอย่างเต็มตัวได้ไม่นานนัก พวกเขากลับมีแผนการที่ชัดเจนสำหรับในแต่ละก้าวของธุรกิจตัวใหม่ที่จะเข้ามาทดแทนการเสื่อมถอยของตลาดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจสร้างชื่อของทาง Asus มาช้านาน โดยเป้าหมายในปี 2015 นี้เบื้องต้นมีอยู่ว่าทำยอดขายทั่วโลกให้ได้ประมาณ 21 ล้านเครื่อง ซึ่งจะเป็นความสำเร็จเหนือทาง HTC ผู้ผลิตโทรศัพท์บ้านเดียวกันที่ปีนี้เกิดอาการซวนเซอย่างหนัก

สำหรับในขวบปี 2015 ในช่วงครึ่งแรกของปีที่ผ่านมาสามารถจัดจำหน่ายไปได้แล้ว 8 ล้านเครื่องทั่วโลก เท่ากับว่าจะบรรลุความมุ่งหมายยังเหลือยอดอีก 12-13 ล้านเครื่อง ให้ทำงานกันต่อไป โดยแหล่งข่าวเปิดเผยว่าพวกเขาตั้งเป้าจะทำยอดขายในอินโดนีเซียให้ได้ 4-5 เครื่อง อันถือเป็นตลาดที่มีความสำคัญที่สุดอันดับสองของบริษัท และในกลุ่มประเทศต่อไปนี้อีกอย่างละประมาณ 1 ล้านเครื่อง สำหรับช่วงครึ่งหลังของปี เช่น ตลาดประเทศ อินเดีย, ไต้หวัน, รัสเซีย, มาเลเซีย, และบราซิล

ก้าวต่อไปในปี 2016 ทาง Asus วางแผนว่าพวกเขาต้องการจะก้าวขึ้นไปติดอันดับท๊อป 10 ในกลุ่มรายชื่อผู้ผลิตโทรศัพท์ระดับโลก โดยมีเป้าหมายการทำตลาดทั้งหมดอยู่ที่ราวๆ 40 ล้านเครื่อง ซึ่งคาดหวังว่าตลาดในประเทศจีนจะสามารถขายได้กว่า 10 ล้านเครื่องและตลาดโลกก็กระจายแบ่งกันทำยอดขายในส่วนที่เหลืออีกราวๆ 30 ล้านเครื่อง

ที่มา: digitimes

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners