True Digital Plus เปิดตัวเกม Plus Pang เกม Puzzle แนวเหมียวๆที่ไม่เหมือนใคร

โดย Zemaki | 25 สิงหาคม 2557 เมื่อ 14:50 น. | อ่าน 40

unnamed

True Digital Plus ได้เปิดตัวเกม “Plus Pang” เกม Puzzle บนมือถือจากแดนกิมจิ ที่เราจะได้รับบทบาทเป็นผู้ที่จะช่วยเหลือเหล่าพลพรรคแมวเหมียวในการฝ่าฟันภารกิจบนดินแดนมหัศจรรย์ เพื่อปลดปล่อยเพื่อนๆแมวเหมียวของเราให้พ้นจากการถูกจองจำจากเจ้าแมววายร้ายIMG_0607

IMG_0606

Plus Pang ก็มีวิธีการเล่นที่ไม่ยาก เพียงแค่ลากนิ้วลงบนตัวเลขที่ขึ้นมาบนหน้าจอ(ด่านแรกๆส่วนใหญ่จะมีแต่เลข 1 ง่ายต่อการเล่น) ให้บวกกันให้เท่ากับจำนวนที่เจ้าเหมียวบอกทางด้านบน เช่น ถ้าเจ้าเหมียวบอก 7 เราก็ลาก 1+1+2+3 ประมาณนี้ สิ่งที่ทำให้ยากนั้นไม่ใช่วิธีการบวกเลขครับ แต่เป็นเวลาที่เข้ามากดดันเรา ให้เราทำแต้มให้ได้ตามเป้าหมายกำหมดภายในเวลาที่กำหมดถึงจะสามารถผ่านด่านนั้นๆไปได้ แต่ก็จะมี item มาให้เราใช้อยู่เรื่อยๆครับ เพียงแค่ลากนิ้วไปโดน ก็จะใช้ item นั้นๆได้ เช่น ทำให้เลขทุกเลขกลายเป็นเลข 1 เป็นต้น (ใช้ในกรณีที่ มีแต่เลขจำนวนสูงๆแล้วบวกกันไม่ลงตัว)

IMG_0638

IMG_0616

IMG_0613

ความน่าสนใจของเกมที่อยู่ตรงที่มีระบบ Character ที่เราสามารถเลือกแมวคู่ใจของเราได้ซึ่งก็จะมีมากมายกว่า 100 แบบ และแต่ละแบบก็มีความสามารถแตกต่างกันออกไป สามารถอัพเกรดความสามารถได้ รวมถึงสามารถ Fusion ให้ได้แมวสายพันธ์ใหม่ๆได้ด้วย

IMG_0617

นอกจากนั้นยังมีระบบสัตว์เลี้ยง(Pet) ที่จะมาคอยช่วยเพิ่มโบนัสต่างๆ ทำให้การเล่นนั้นง่ายขึ้น

IMG_0610

IMG_0612

ตัวเกมนั้นได้ถูกทำให้เป็นภาษาไทยอย่างเต็มรูปแบบครับ ทำให้สามารถทำความเข้าใจได้ไม่ยาก

IMG_0644

ในงานยังได้มีการเซอร์ไพรส์สื่อมวลชลด้วยพรีเซนเตอร์เซเลบแมวเหมียวอย่าง”พี่เสือโคร่ง”จาก page “บ้านทูนหัวของบ่าว” ทำเอาทาสแมวแต่ละคนในงานนี้ใจละลายไปตามๆกัน(รวมถึงผมด้วย แต่เก็บอาการ) ซึ่งจะมีการเพิ่มเติมแมวจากบ้านทูนหัวของบ่าวลงไปในตัวเกมด้วยถึงสามตัวด้วยกัน ได้แก่ เสือโคร่ง, มะลิ, และอโศก >3<

IMG_0622

ไว้ผมจะมาทำการรีวิวแบบเจาะลึกกันอีกทีนะครับ ส่วนตัวผมที่ได้ลองเล่นในงานเปิดตัวนั้น ถือว่าสนุกใช้ได้เลย เนื่องจากว่าความยากนั้นถือว่าไม่ง่ายเกินไปและไม่ยากเกินไป ซึ่งพอเล่นไปได้ซักพักนึกก็จะเริ่มไปต่อไม่ไหว ต้องไปซื้อสุ่มหาตัวใหม่ๆจาก Shop เพื่อความสามารถที่ดีกว่า ทำให้ช่วยผ่านด่านกลางๆไปได้ ซึ่งตัวเกมจะเปิดให้โหลดกันในวันที่ 29 สิงหาคมที่จะถึงนี้ครับ ทั้ง iOS และ Android

แต่สำหรับคนที่ใจร้อนก็สามารถโหลด Plus Pang ผ่านทางแอป GoodGames ได้ในวันที่ 26-28 สิงหาคมนี้ได้เลยครับ

IMG_0645IMG_0655IMG_0650

About Author

Zemaki

Zemaki

Partners