จริงอ๊ะเปล่า ปีนี้ Google มาแปลกใช้ชื่อ Nexus X พร้อมเซอร์ไพรซ์วันปล่อยผี!!

โดย iSkyline | 25 สิงหาคม 2557 เมื่อ 12:31 น. | อ่าน 31

nexus

ความคืบหน้าของเครื่องโทรศัพท์ Nexus ประจำปีนี้ยังมีอยู่ออกมาเรื่อยๆ แม้ว่าในช่วงต้นปีจะมีข่าวลือถึงขนาดว่าจะยกเลิกโครงการแต่ต่อมาก็ถูกปฏิเสธตกไป และกระแสข่าวลือใหม่ๆ ที่ออกมายืนยันว่าทาง Motorola จะเป็นผู้รับหน้าเสื่อดูแลการผลิตในปี 2014 นี้ ซึ่งไม่กี่สัปดาห์ก่อนมีความคืบหน้าของเครื่อง Shamu หลุดออกมา ก็ทำให้คาดกันว่าอาจจะเป็นเครื่อง Nexus แต่ก็มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าจริงๆ อาจจะเป็นโครงการใหม่ที่ชื่อว่า Moto S ไปซะได้

สำหรับข่าวลือล่าสุดนั้นทาง Google อาจจะพิจารณาไม่ใช้ชื่อของ Nexus 6 ในการเปิดตัววางจำหน่ายเนื่องจากเกรงผลกระทบในเรื่องการใช้ชื่อซ้ำซ้อนและไปละเมิดลิขสิทธิ์งานของ Philip K. Dick ซึ่งหนังสือของเขาได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ Blade Runner แม้ว่าอุปกรณ์ Nexus ในปีนี้จะเป็นรุ่นที่ 6 และมีหน้าจอราวๆ 5.9 นิ้วตามคุณสมบัติพื้นฐานของ Motorola Shamu ซึ่งมาพร้อมกับ หน้าจอ Quad-HD และหน่วยประมวลผล Snapdragon 805 นั่นเอง

ซึ่งก็พอที่จะเห็นถึงความเชื่อมโยงของ Motorola Shamu (Moto S) และ Nexus 6 ได้เป็นเงาลางๆ และก็มีความเป็นไปได้อีกอย่างหนึ่งว่าทาง Google อาจจะทำเซอร์ไพรซ์วันปล่อยผี (ฮาโลวีน) โดยการเปิดวางจำหน่ายเครื่อง Nexus X ในช่วงเวลาระหว่างปลายเดือนตุลาคมและพฤศจิกายนอีกด้วย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners