ดีแทค ชวนลูกค้าร่วมเป็น Super d Hero ประจำออนไลน์ คอมมูนิตี้

โดย RingRangRung | 25 กรกฎาคม 2560 เมื่อ 12:15 น. | อ่าน 48

SUPER D HERO1ดีแทค ชวนผู้ใช้ร่วมเป็นแฟนพันธุ์ดีแทค ในชื่อ Super d Hero ประจำช่องทาง ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ Customers Network สร้างความผูกพันระหว่างผู้ใช้กับตัวแบรนด์

ปัจจุบันดีแทคมีช่องทางการให้บริการดิจิทัลที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ดีแทค แอปพลิเคชั่น ที่มีผู้ใช้กว่า 5 ล้านราย และบนโซเชียลมีเดียทั้ง LINE และ Facebook ที่มีมากกว่า 37 ล้านคน

SUPER D HERO5

สำหรับ ดีแทค ออนไลน์ คอมมูนิตี้ (dtac Online Community) เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์คอมมูนิตี้ที่เปิดให้ลูกค้าได้เข้ามา ถาม-ตอบ แลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งาน และไดเปิดใช้งานกันมาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2557 โดยมีตัวเลขสถิติตั้งแต่เดือน ม.ค. – มิ.ย. 60 มีผู้คอยให้ความช่วยเหลือใน ดีแทค ออนไลน์ คอมมูนิตี้ มากกว่า 10 คน มีผู้เข้ามาใช้งานมากกว่า 2.8 ล้านคน และมีการโพสต์ ถาม-ตอบ มากกว่า 100,000 เรื่อง

SUPER D HERO3

Super d Hero เป็นผู้ช่วยให้คำแนะนำ ซึ่งปีนี้ดีแทคได้มีการเปิดรับสมัคร และทำการคัดเลือกเข้ามาทั้งหมด 24 คน ซึ่งทั้ง 24 คนจะทำการแข่งขันช่วยเหลือผู้ใช้งานดีแทคบน ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ร่วมกับทาง Call Center เพื่อสะสมคะแนนจัดระดับให้สูงขึ้น ซึ่งรางวัลที่จะได้รับจากช่วงกิจกรรม ( 1 ส.ค.-30 พ.ย.) ก็จะมีมูลค่าสูงขึ้นตาม

SUPER D HERO4

นางสาว มานิดา เธียรศิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานการให้บริการบนระบบดิจิทัล ของดีแทค เผยว่า“ดีแทค ออนไลน์ คอมมูนิตี้ มาจากแนวคิดที่ว่าผู้ใช้มีความพอใจที่จะสื่อสารกับผู้ใช้ด้วยกันเองมากกว่าคนขอองค์กร ซึ่งตัวออนไลน์คอมมูนิตี้ก็เป็นการให้ความสำคัญกับผู้ใช้ด้วยกันเอง และการให้บริการแบบ Self Service ที่มี Call Center คอยมอนิเตอร์อยู่ตลอด โดยที่เราตั้ง SLA เอาไว้ที่ 2 ชั่วโมง ซึ่งส่วนใหญ่จะทำได้เร็วกว่าที่วางไว้หรือบางทีก็มี Super d Hero เข้ามาช่วยตอบคำถามก่อนเรา”


ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ Super d Hero และ dtac Online Community  ได้ที่
http://community.dtac.co.th

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners