พัฒนาอีกก้าว Corning เปิดตัวกระจก Gorilla Glass 5 รุ่นใหม่อึดทนได้ยิ่งกว่าเดิม

โดย iSkyline | 25 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 11:32 น. | อ่าน 47

gorilla glass

ถือว่าเป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนลยีที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสมาร์ทโฟนชั้นนำหลายๆ รุ่นท้องตลาดสำหรับบริษัท Corning ผู้ผลิตกระจกหน้าจอ Gorilla Glass ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาพวกเขาก็ได้จัดการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นรุ่นที่ 5 ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ โดยให้ข้อมูลอ้างอิงว่าในกระจกรุ่นใหม่นี้จะสามารถทนทานต่อการตกกระแทกได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม แม้ว่าจะเป็นอุบัติเหตุเครื่องลื่นหลุดมือจากความสูง 1.6 เมตร ซึ่งมีโอกาสรอดจากความเสียหายได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ เมื่ออ้างอิงจากการทดสอบในห้องแล๊บวิจัย

นอกจากนั้นแล้วทาง Corning ยังได้เปิดเผยผลการจัดทำการสำรวจความเห็นผู้ใช้งานก็พบกับข้อมูลที่น่าสนใจว่า 85 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนนั้นจะทำเครื่องตกอย่างน้อย 1 ครั้งในแต่ละปี และอีก 55 เปอร์เซ็นต์ ที่ทำเครื่องหลุดมืออย่างน้อย 3 ครั้งต่อปี สุดท้ายผู้ใช้งานมากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ทำเครื่องตั้งแต่ในระดับหัวไหล่ไปจนถึงสะเอว ซึ่งเมื่อพิจารณาดูแล้วการใช้กระจกรุ่นใหม่ก็อาจจะอยู่ในเกณฑ์ที่ช่วยความเสี่ยงต่อความเสียหายได้ดียิ่งขึ้น

สำหรับกระจก Gorilla Glass 5 นั้นก็เปิดตัวสู่ท้องตลาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทาง Corning คาดว่าจะเริ่มเห็นการนำไปใช้งานในผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนได้ตั้งแต่ช่วงปลายปีนี้เลย

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline