หนีเสือปะจระเข้ Samsung Galaxy Tab 7.7 โดนแบนห้ามขายใน 27 ประเทศสมาชิก EU

โดย Bluecosmos | 25 กรกฎาคม 2555 เมื่อ 19:30 น. | อ่าน 37

สงครามการฟ้องร้องกันระหว่าง Apple และ Samsung ดูเหมือนว่าจะยังดำเนินการต่อไปเรื่อยๆ ล่าสุดมาถึงคิวของ Samsung Galaxy Tab 7.7 จนได้ โดยล่าสุดโดนศาลประเทศเยอรมันสั่งแบนห้ามขายไปแล้วเรียบร้อย โดยการแบนครั้งนี้มีผลทั้ง EU คือต้องหยุดขายทั้ง 27 ประเทศเลยนั่นเอง ข่าวนี้เองออกมาหลังจากที่ทาง Samsung รอดพ้นการถูกแบนของ Galaxy Tab 10.1 ด้วยเหตุผลที่บอกว่า “Galaxy Tab นั้นไม่เจ๋งพอถ้าเทียบกับ iPad” แถม Apple เองก็โดนคำสั่งอันเจ็บแสบก็คือว่าต้องขึ้นขอโทษ Samsung ผ่านหน้าเว็บในเนื้อหาว่า Samsung ไม่ได้ลอก Product ของตัวเองด้วยกันถึง 6 เดือน

ถึงแม้ Galaxy Tab 10.1 จะรอดแต่ Galaxy Tab 7.7 นั้นไม่รอดเพราะว่าล่าสุดศาลสั่งแบนโดยมีผลตั้งแต่วันนี้เลยและโดนสั่งให้หยุดขายใน 27 ประเทศสมาชิก EU ทั้งหมด แน่นอนว่างานนี้ Samsung หัวเสียเอามากๆกับคำสั่งนี้ แต่ก็ออกมาระบุว่าพร้อมปฏิบัติตามคำสั่งศาลเพื่อปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทเอาไว้

อย่างไรก็ตามคำวินิจฉัยนี้ก็ยังไม่ใช่คำสั่งสุดท้ายเพราะว่านี่เป็นแค่การขอคำสั่งศาลเบื้องต้นจากทาง Apple เท่านั้น ถ้ามีรายละเอียดเพิ่มเติมออกมาแล้วก็คงต้องมีพิจารณากันอีกทีว่าละเมิดลิขสิทธิด้วยเหตุใด สิทธิบัตรตัวไหน ก็เป็นที่คาดว่าทาง Samsung จะปฏิบัติตามคำสั่งศาลแต่แค่ชั่วคราวเท่านั้นครับ

ที่มา: IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos