หรือว่าจะมาจริงๆแล้ว Microsoft Office สำหรับ iOS ก็เพราะตำแหน่งงานมันฟ้อง!

โดย Bluecosmos | 25 กรกฎาคม 2555 เมื่อ 17:15 น. | อ่าน 28

คิดว่าหลายๆคนคงจะเคยได้ยินข่าวมาบ้างแล้วที่ว่าทาง Microsoft อาจจะเอา Microsoft Office มาลงบน OS คู่แข่งตลอดกาลอย่าง iOS ก่อนหน้านี้เองทาง Micosoft ได้ออกมาประกาศผลประกอบการตามไตรมาสและเป็นไตรมาสแรกที่ทาง Microsoft ขาดทุนตั้งแต่เปิดเป็นบริษัทมา ล่าสุดนี้เองก็เลยมีข่าวลือเข้ามาอีกรอบเกี่ยวกับ Microsoft Office สำหรับ iOS และบน Android ก็ด้วย

ข่าวนี้เองเป็นเรื่องเป็นราวมาก็เพราะว่าทาง Microsoft ได้โพสว่าต้องการรับสมัครงานตำแหน่ง วิศวกรพัฒนา Software ในส่วนของ Office for mac โดยรายละเอียดมีการบอกว่าวิศวกรที่จะรับมาใหม่นี้มีหน้าที่ออกแบบ, ดำเนินการทดสอบความสามารถของสิ่งใหม่ที่ทาง Microsoft จะทำออกมาบน Mac และบน iOS

งานที่ว่านี้แสดงว่ามีความเป็นไปได้ที่ทาง Microsoft เองกำลังทำอะไรบางอย่างออกมาบน iOS แต่ที่จริงแล้วยังมีข่าวรายงานเข้ามาอีกด้วยว่า  Microsoft มีแผนที่จะออก Office app สำหรับ iPad และ Android Tablet ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ถ้าข่าวลือนี้จริงก็คงเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับ Office บน iOS หรือ Android Tablet แต่ที่จริงแล้วข่าวนั้นค่อนข้างน่าเชื่อถือออกไปทาง iOS อย่างเดียวมากกว่าเพราะว่าจะทำออกมาบน Android ก็กระไรอยู่เพราะว่าก็มี Google Doc อยู่แล้ว และที่จริงแล้วการที่ทาง Microsoft ทำ Office ออกมาแบบนี้ก็มีผลกระทบกับ App รายใหญ่อย่าง QuickOffice อีกด้วย

ทั้งหมดนี้ใครอยากให้มีคงต้องรอลุ้นกันอย่างเดียวครับ การที่ทาง Office Platform แตกไปสู่ OS อื่นๆได้ก็เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ แต่ทาง Microsoft ก็จะต้องเสียจุดเด่นของตัวเองออกไปด้วย งานนี้ลุ้นเหนื่อยแน่ครับ!

ที่มา: IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners