ประธานบริหาร Huawei เคลียร์ใจ เผยยังมุ่งมั่นกับการทำงานบนแฟลตฟอร์ม Android

โดย iSkyline | 25 มิถุนายน 2559 เมื่อ 14:14 น. | อ่าน 39

huawei nexus 6p

ภายหลังจากที่มีรายงานข่าวออกมาไม่กี่วันก่อนหน้านี้ว่าทาง Huawei นั้นได้ว่าจ้างอดีตทีมงานวิศวกรซอฟท์แวร์ของ Nokia ในการสร้างระบบปฏิบัติการของตนเองขึ้นมาเพื่อเป็นตัวเลือกสำรอง (ข่าว) หากสถานการณ์การเป็นคู่ค้าร่วมกับทาง Google ในอนาคตนั้นเกิดความไม่สะดวกราบรื่นเหมือนที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

ล่าสุดก็มีการเปิดเผยเพิ่มเติมออกมาจากทาง CEO เจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุดของ Huawei ผ่านเว็บบล๊อก Weibo มีใจความอ้างอิงได้ว่า บริษัทจะยังคงเลือกใช้งานแฟลตฟอร์ม Android ต่อไป ตราบเท่าที่ทาง Google ไม่ได้จำกัดความเปิดกว้างในการพัฒนาอุปกรณ์ นอกจากนั้นยังระบุด้วยว่าระบบปฏิบัติการของ Google ถือได้ว่าเป็นความพยายามผลักดันพัฒนาการของอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนในภาพรวม ซึ่งเป็นประโยชน์โดยตรงของผู้บริโภค

แม้ว่าการเปิดเผยในครั้งนี้ของผู้บริหารสูงสุดจาก Huawei จะไม่ได้เอ่ยถึงระบบปฏิบัติการที่มีชื่อเล่นเรียกกันในตอนนี้ว่า Kirin OS แต่ก็อาจจะเพียงพอช่วยยืนยันได้ว่าข่าวลือของการพัฒนาที่ถูกเปิดเผยออกมานั้นมีมูลความจริงอยู่บ้างจนร้อนถึงผู้มีตำแหน่งบริหารต้องลงมาเคลียร์ใจกันด้วยตนเอง ซึ่งประเด็นที่น่าสนใจต่อไปนั้นอาจจะว่าด้วยการจำกัดขอบเขตในการพัฒนาอุปกรณ์ Android ในอนาคตนั่นเองครับ

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners