โปรแกรมเจล iOS 7.1.x โผล่ เจลได้จริง แต่ไม่รู้ใครทำ

โดย hypertext78 | 25 มิถุนายน 2557 เมื่อ 09:30 น. | อ่าน 38

1

ข่าวใหญ่พร้อมแปลกประจำวันนี้คือ iOS 7.1 ถูกเจลเบรกได้แล้ว โดยแอพสำหรับวินโดวส์ที่ชื่อว่า Pangu นั่นเอง สำหรับในตอนนี้สามารถใช้ได้จากบน Windows เท่านั้น (มีลิ้งค์ของ Mac OS ด้วย แต่ยังกดไม่ได้ คาดว่าน่าจะตามมาเร็วๆ นี้) ประเด็นก็คือ แอพสำหรับเจลเบรกดังกล่าวนี้มาจากใคร?

เมื่อดาวน์โหลด Pangu เวอร์ชันสำหรับวินโดวส์มาแล้วก็ถึงเวลาเจลเบรกละครับ ในวิดิโอข้างต้นได้มีอธิบายไว้หมดแล้วว่าจะต้องทำอะไรบ้าง

2

ประการแรกเมื่อดาวน์โหลดมาแล้ว ต้องตั้งค่าวันที่ ให้กลายเป็น June 2nd 2014 เสียก่อน

3

เมื่อตั้งค่าเสร็จแล้วก็เสียบอุปกรณ์กับคอมพิวเตอร์ได้เลย โดยอุปกรณ์นั้นจะต้องเป็น iOS 7.1 หรือ 7.1.1 เท่านั้น และอย่าลืมเอาที่ติ๊กถูกใต้แถบปฏิบัติการออก เพื่อไม่ให้ติดตั้งโปรแกรมอันไม่พึงประสงค์นอกจาก Cydia เสร็จแล้วก็กดปุ่ม ???? เพื่อใช้งานได้เลย

เมื่อติดตั้งไปได้ครึ่งทาง จะมีแอพ Pangu โผล่ขึ้นมาบน iOS ให้เปิดแอพ และปล่อยให้โปรแกรมทำงานต่อ กระบวนการนี้กินเวลาราวๆ 5 – 10 นาทีเท่านั้น ก่อนจะเสร็จตัวเครื่องจะรีบูทไปๆ มาๆ หลายครั้ง (ดูได้จากวิดิโอ) เมื่อเสร้จแล้วก็สามารถติดตั้ง Cydia ได้เลย

อย่างไรก็ตามแม้จะฟังดูดี และเป็นของจริงไม่ได้เก๊แต่ประการใด เรายังไม่รู้ว่า Pangu ถูกพัฒนาโดยใคร?? และมีจุดประสงค์อะไร รวมไปถึงความเสถียรและปัญหาของระบบจะมีมากน้อยแค่ไหนไม่มีใครตอบได้นั่นเอง

ที่มา: 9to5Mac

About Author

hypertext78

hypertext78

Partners