iOS จัดเลย! Lazada ปรับดีไซน์แอพฯ ใหม่ ใช้สะดวกช็อปง่ายขึ้นเยอะ

โดย RingRangRung | 25 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 22:33 น. | อ่าน 164

catsใครที่ใช้ iOS กดอัพเดตได้เลย Lazada เปลี่ยนดีไซน์บนตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ในเวอร์ชั่น 5.0 โดยปรับกันตั้งแต่โลโก้ของแอพฯ ยัน UI ข้างในเพื่อให้ผู้ใช้ช็อปกันสะดวกยิ่งกว่าเดิม ขณะที่บนเว็บไซต์เองก็มีการเปลี่ยนโฉมเช่นกัน

บนตัวแอพฯ Lazada เวอร์ชั่นใหม่ถูกปรับกันตั้งแต่ตัวโลโก้ให้มีความสมจริงด้วยแสงและเงาแบบ Material ส่วนหน้าตาภายในก็ปรับโดยเพิ่มพื้นที่ส่วนสินค้าไฮไลท์ให้ชัดเจน เปลี่ยนสัญลักษณ์ให้เข้าใจง่าย แยกหมวดสินค้าแบรนด์เนมออกมา และยังมีการใส่สัญลักษณ์แสดงในตัวสินค้าที่มีการจัดส่งไว แถมขั้นตอนสั่งซื้อก็ง่ายกว่าเดิม

DSC_0752

ทาง Lazada เล่าว่าการปรับดีไซน์ครั้งนี้นอกจากความสวยงามแล้ว ก็ยังทำเพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานของยูสเซอร์ ซึ่งในปัจจุบันคนไทยใช้สมาร์ทโฟนกันมากขึ้นถึง 65% และตัวแอพฯเองก็ถูกดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 35 ล้านครั้ง

ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา Lazada มีการเติบโตขึ้นมากปัจจุบันมีร้านค้าอยู่ 11,467 ร้าน มีรายการสินค้า 3.7 ล้านหมวด และมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีผู้ติดตามใน Facebook อยู่ถึง 14.5 ล้านราย ขณะที่ทราฟฟิค (Traffic) หรือกระแสการเข้าชมเว็บไซต์ก็อยู่ในอันดับที่ 13 นำหน้าเว็บช๊อปปิ้งออนไลน์รายอื่นๆไปเยอะ

ใครที่ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS สามารถกดอัพเดตแอพฯ Lazada เป็นเวอร์ชั่น 5.0 ได้เลยครับ ขณะที่ Android อดใจรออีกนิดเดียว

DSC_0753

สำหรับหน้าตาของเว็บไซต์ lazada.co.th เองก็มีการเปลี่ยนแปลงไปเหมือนกันครับ โดยใช้หลักการเดียวกันกับบนแอพฯ คือเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้ ไม่ต้องคลิกเปิดไปหลายหน้า ขยายพื้นที่สินค้าไฮไลท์ และส่วนแสดงโปรโมชั่นใหม่ๆ พร้อมทั้งแยกสินค้าที่เป็นแบรนด์ออกมาอย่างชัดเจน

ถ้าหากใครที่คลิกเข้าไปดูแล้วยังเห็นว่าเป็นเวอร์ชั่นเดิมก็อย่าเพิ่งตกใจนะครับ เพราะทาง Lazada บอกมาว่าตอนนี้มีผู้ใช้ในไทยแค่ 25% เท่านั้นที่จะได้เห็นหน้าเว็บไซต์เวอร์ชั่นใหม่ แต่ไม่นานเกินรอจะได้เห็นกันครบทุกคนแน่นอน

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners