ตลาดองค์กรเน้นๆ Microsoft โผล่เต็งจ๋าเข้าซื้อกิจการโทรศัพท์ BlackBerry

โดย iSkyline | 25 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 10:50 น. | อ่าน 35

john chen blackberry

นับตั้งแต่ความปวดหัวสำหรับความพยายามควานหาบริษัทเอกชนสักรายเพื่อมาทำเรื่องดำเนินการเข้าซื้อกิจการของ BlackBerry เมื่อปลายปี 2013 พับพังลงอย่างไม่เป็นท่า ซึ่งในท้ายที่สุดก็มีการผ่าตัดภายในบริษัทกันยกใหญ่เพื่อให้สามารถดำเนินการกอบกู้ธุรกิจได้สะดวกขึ้น โดยได้ John Chen ผู้เชี่ยวชาญในการพลิกสถานการณ์มารับหน้าที่หัวเรือใหญ่ และตลอดปี 2014 ที่ผ่านจนถึงตอนนี้อาการของอดีตยักษ์ใหญ่วงการสื่อสารจากแคนาดาดูมีเสถียรภาพขึ้นกว่าเดิม

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้มีการเปิดเผยข่าวลือระลอกใหม่อ้างอิงชื่อของบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมโทรศัพท์ว่าอยู่ในความสนใจพยายามเข้าซื้อกิจการของ BlackBerry อีกครั้ง ซึ่งประกอบไปด้วย Microsoft, Xiaomi, Huawei และ Lenovo โดยมีผู้ผลิตระบบปฏิบัติการ Windows นั้นเป็นตัวเต็งหลักที่คาดว่าจะเข้าป้ายคว้าไปเสริมศักยภาพสำหรับตลาดระดับองค์กรอย่างเต็มรูปแบบ หลังจากที่ก่อนหน้านี้พวกเขาจัดการซื้อดีตเจ้าตลาด Nokia ที่เคยยิ่งใหญ่สุดๆ ในตลาดผู้บริโภคมาก่อนแล้ว

มีการประเมินว่า Microsoft จะเปิดฉากข้อเสนอที่มูลค่า 7 พันล้านเหรียญสหรัฐสำหรับการเข้าซื้อกิจการของ BlackBerry ในปีนี้ ซึ่งคิดเป็นเงินเฉลี่ย 13.23 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น จากราคาในตลาดหุ้นล่าสุดเมื่อวันศุกร์ปิดตัวไปที่ 10.48 เหรียญสหรัฐ โดยข้อเสนอของ Microsoft ถ้าเกิดขึ้นจริงจะเป็นการซื้อในราคาพรีเมียมที่ 26 เปอร์เซ็นต์ต่อหุ้นของราคาตลาด

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners