ต้องภาวนา Asus India แย้มข่าวร้าย Zenfone Lollipop เลื่อนอีก 3-4 เดือน

โดย iSkyline | 25 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 21:24 น. | อ่าน 78

asus zenfone lollipop delay

อาจจะไม่ใช่รายงานข่าวอัพเดทที่ผู้ใช้โทรศัพท์ Asus Zenfone รุ่นแรกจะอยากได้ยินสักเท่าไร แต่ความคืบหน้าล่าสุดของการอัพเดทซอฟท์แวร์ขึ้นสู่ Android 5.0 นั้นอาจจะต้องเลื่อนเพิ่มออกไปอีกอย่างน้อย 3-4 เดือน โดยปัจจุบันผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์จากไต้หวันยังไม่ได้ระบุกำหนดเวลาการอัพเดทที่ชัดเจนออกมา หลังจากที่ต้องเลื่อนกำหนดการอัพเดทออกไปแล้วถึง 2 ครั้ง ตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน และล่าสุดในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ที่เกิดเหตุขัดข้องไม่สามารถดำเนินการได้นัดหมาย

โดยข้อมูลดังกล่าวที่ระบุว่าต้องรอการอัพเดทซอฟท์แวร์แฟลตฟอร์มที่มีชื่อเล่นว่า Lollipop ไปจนถึงช่วงประมาณเดือนสิงหาคม หรือ กันยายน นั้นได้อ้างอิงจากการเปิดเผยของบัญชีผู้ใช้งานเฟซบุ๊ค Asus สาขาประเทศอินเดีย ที่อัพเดทเผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 21 พฤษถาคม ซึ่งได้ตอบคำถามของผู้ใช้งานเกี่ยวกับแผนการอัพเดทของเครื่องโทรศัพท์ Zenfone 5

แต่ในเบื้องต้นคงต้องภาวนากันหนักๆ ว่าให้เป็นการเลื่อนอัพเดทเฉพาะบางพื้นที่หรือประเทศอินเดีย อันอาจจะเป็นสาเหตุมาจากปัญหาการทดสอบทำงานร่วมกับเครือข่ายในพื้นที่ และผู้ใช้งาน Zenfone 4 และ 6 เช่นเดียวกับทางผู้ใช้งาน Padfone S ที่ยังต้องลุ้นภาวนาไม่ให้โดนลูกหลงไปกับรายงานข้างต้นนี้อีกด้วย

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners