นักวิเคราะห์ทัก iPhone 6s ปีนี้อินเทรนด์ RAM LPDDR4 ด้วยเหมือนกัน

โดย iSkyline | 25 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 15:02 น. | อ่าน 16

apple buidling

ทุกปีก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ iPhone รุ่นใหม่ในช่วงก่อนสิ้นปีนี้ ก็มักจะมีสำนักวิเคราะห์ตลาดทำรายการสรุปคาดการณ์ความสามารถใหม่ๆ ที่จะเปิดตัวออกมาเป็นจุดขาย โดยรายงานชิ้นนี้เป็นการประเมินทิศทางจากบริษัท TrendForce! โดยระบุว่าทาง Apple จะเปิดตัวระบบ Force Touch ที่หน้าจอจะสามารถแยกแยะระดับแรงและระยะเวลาในการสัมผัสหรือกดในแต่ละครั้งได้ ซึ่งนั่นจะทำให้สามารถออกแบบประสบการณ์การใช้งานอย่างหลากหลายมากขึ้น แต่ก็อาจจะไม่ใช่ฟีเจอร์ลูกเล่นทีเด็ดที่สุดที่กำลังจะเปิดตัวในปีนี้

นอกจากนั้นแล้วยังประเมินความเป็นไปถึงการนำระบบ RAM รุ่นใหม่ LPDDR4 นำมาเปิดตัวใช้งานเป็นรายที่สองหลังจากที่ผู้ผลิต Android บางรายได้เลือกใช้ไปแล้วกับเครื่องโทรศัพทืเรือธงที่ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 810 แต่เป็นไปได้มากว่า Apple จะเลือกหน่วยความจำขนาด 2GB เท่านั้น โดยซื้อชิ้นส่วนจากทาง Samsung และ SK Hynix ผู้ผลิตชั้นนำของตลาด สุดท้ายหน่วยความจำ ROM ในรุ่นเริ่มต้นจะขยับเพิ่มจาก 16GB ขึ้นมาเป็น 32GB สำหรับเครื่อง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus

และคาดว่าในข่วงของการเปิดวางจำหน่ายไตรมาสแรกประมาณช่วงเดือนกันยายน Apple จะสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 50 ล้านเครื่องทั่วโลกเป็นอย่างน้อยอีกด้วย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners