วงในเผย Samsung ส่งตัวต้นแบบ Galaxy Note 6 เข้าทดสอบ 2 รุ่น หนึ่งในนั้นจอโค้ง

โดย RingRangRung | 25 เมษายน 2559 เมื่อ 12:54 น. | อ่าน 11

e1edc661f5b7651da6d1ce349cbf4หลังจากที่มีข่าว Samsung มีแผนจะเปิดตัว Galaxy Note 6 ภายในปีนี้ โดยอาจจะเป็นในเดือนสิงหาคม หรือก่อนหน้านั้นเล็กน้อย ล่าสุดก็มีรายงานว่าทางค่ายมือถือจากเกาหลีใต้ได้ทำการทดสอบเครื่องต้นแบบของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจากแหล่งข่าววงในเปิดเผยว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะออกมา 2 รุ่นย่อย

แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้เผยว่า Samsung ได้ผลิตตัวต้นแบบ Note 6 ออกมา 2 เวอร์ชั่น ทว่ายังไม่ได้มีการตัดสินใจว่าจะเปิดตัวพร้อมกันทั้งคู่เลยหรือไม่ เนื่องจากในปีที่ผ่านมา ตัว Galaxy S6 edge+ ไม่ได้รับผลตอบรับที่ดีเท่าที่ควร

โดยหนึ่งในรุ่นของเครื่องต้นแบบ Note 6 จะมาพร้อมกับจอโค้ขอบโค้งสองด้าน (Dual-Curved Display) เหมือนกับ S7 edge ขณะที่เครื่องอีกรุ่นจะใช้หน้าจอแบน ส่วนสเปคทั้งสองรุ่นไม่แตกต่างกัน

Galaxy Note 6 จะมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ความคมชัด QHD ขนาด 5.8 นิ้ว กล้องหลังเทคโนโลยี Dual Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แบบเดียวกับ Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge

ตัว RAM มีขนาด 6GB แบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh ชิปเซ็ตประมวลผล Samsung Exynos Octa 8 ที่มีประสิทธิภาพการทำงานเร็วแรงกว่า Exynos 8890 หน่วยความจำภายในขนาด 32GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card รองรับการใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, รองรับการใช้งานเซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) และอาจใช้งานระบบปฏิบัติการ Android N เวอร์ชันใหม่ล่าสุดจากทาง Google

ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวก็ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจากผู้ผลิต ตราบใดที่ยังไม่เปิดตัวทุกอย่างก็ยังคงมีการเปลี่ยนแปลงกันได้ เพราะฉะนั่นต้องตามกันไปยาวๆครับ

ที่มา: gsmarena

About Author

RingRangRung

RingRangRung