ได้ก่อนซะงั้น Sony Xperia E dual, Xperia P และ Xperia Go ได้กิน Jelly Bean สัปดาห์นี้

โดย Bluecosmos | 25 เมษายน 2556 เมื่อ 10:00 น. | อ่าน 58

xperia-jb_1ทาง Sony ได้ปล่อยอัพเดท Android 4.1 Jelly Bean ให้กับ Smartphone รุ่นเล็กของปี 2012-2013 แล้วเรียบร้อย โดยผู้ที่มีรายชื่อในขบวนนี้ก็คือ Sony Xperia E Dual, Xperia P และ Xperia Go ทั้ง 3 เครื่องเตรียมรับการอัพเดทในช่วงสัปดาห์นี้แน่นอน โดยเป็นการยืนยันออกมาแล้วจากทาง Sony ซึ่งผู้ใช้น่าจะได้เห็นการแจ้งเตือนอัพเดทกันในวันเสาร์นี้

Sony ได้บอกด้วยว่าช่วงเดือนนี้และเดือนหน้าจะเป็นช่วงการอัพเกรด Software ให้กับ Sony Xperia หลายรุ่น ส่วนการอัพเดทครั้งนี้มีการใส่พวกโปรแกรม Bundle มาให้อย่าง WALKMAN, Album และ Movies และที่สำคัญคือมี Stamina mode ให้เลือกใช้งานกันได้ด้วย ทำให้แบตเตอรี่น่าจะอึดขึ้นกันถ้วนหน้า นอกจากนี้รูปแบบหน้าจอ Home ก็มีการเปลี่ยนแปลงใหม่เหมือนกับของ Android 4.1 บน Sony Smartphone รุ่นอื่นๆ

การอัพเดทครั้งนี้จะมีบางเครื่องเท่านั้นที่สามารถอัพเดทผ่าน OTA (ไม่ต้องต่อคอม) ได้ แต่บางเครื่องเนื่องจากไฟล์อัพเดทใหญ่มากก็เลยจำเป็นต้องทำผ่านคอมพิวเตอร์ ส่วนรุ่นพี่ทั้งหลายอย่าง Xperia S, Xperia SL และ Xperia Acro S นั้นยังต้องรอคอยต่อไป แต่มีข่าวว่าเลื่อนการอัพเดทไปเป็นช่วงปลายเดือนพฤษภาคมเลยครับ

ที่มา: Androidcentral

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners