แปลงร่าง!!! “Power Rangers: Legacy Wars” เกมบู๊ระห่ำขบวนการ 5 สี PVP เรียลไทม์

โดย RingRangRung | 25 มีนาคม 2560 เมื่อ 15:58 น. | อ่าน 261

IMG_3701ออกมาให้เล่นรับกระแสกันพอดีสำหรับ “Power Rangers: Legacy Wars” จากค่าย nWay Inc. ซึ่งเป็นเกมจากภาพยนต์ Power Rangers ฉบับปี 2017 ที่กำลังมีคิวฉายตามโรงภาพยนต์อยู่ในตอนนี้

IMG_3720

“Power Rangers: Legacy Wars” เป็นเกมแนว Fighting ที่ไม่ใช่เกมต่อสู้แบบเต็มร้อย (?) เพราะต่อให้แอคชั่นของตัวละครจะออกมาเป็นการเตะต่อยกัน แต่ผู้เล่นจะได้บังคับแค่เคลื่อนที่ เดินหน้า-ถอยหลัง พร้อมเลือกการ์ดที่เป็นเหมือนท่าให้ตัวละครแบทเทิลกับฝ่ายตรงข้าม

IMG_3712

สำหรับตัวการ์ดจะแบ่งออกเป็น 3 สี แล้วแต่ละสีจะมีผลหักล้างกันเอง โดยท่าโจมตีแบบ Strike (สีเหลิอง) จะเอาชนะท่าโจมตี Breaker (สีแดง) ขณะที่การโจมตีแบบ Breaker จะทำลายท่าป้องกัน Defense (สีฟ้า) ได้ และในทางกลับกัน Defense ก็จะป้องกันท่าโจมตีแบบ Strike ได้นั่นเอง ไม่งงเนอะ?

IMG_3702

เนื้อหาของเกมจะว่าด้วย ริต้า รีพูลซา (Rita Repulsa) แม่มดตัวร้ายของเรื่องที่เข้าไปปั่นป่วน Morphin Grid ดินแดนต้นกำเนิดพลังงานของเหล่าเรนเจอร์ พร้อมสร้างทหารโคลนนิ่งขึ้นมา เพื่อหวังจะกำจัดเหล่า Power Rangers ให้หมดสิ้นไปในคราวเดียว

IMG_3698 IMG_3700

ภายในเกมผู้เล่นจะได้ลุยกับ แม่มดริต้า และเหล่าทหารโคลนนิ่งที่มีทั้งพวกเรนเจอร์และปีศาจ โดยจัดทีมของตัวเองขึ้นมาซึ่งจะแบ่งเป็น ตัวหลัก (Leader) และผู้ช่วย (Assist) 2 คน ซึ่งในตอนแบทเทิลผู้เล่นจะได้บังคับแค่ ตัวหลัก ครับ ขณะที่ตัวผู้ช่วยจะออกมาใน Assist Card ท่าพิเศษให้เรียกใช้

IMG_3725 IMG_3726

แน่นอนว่าคาแร็คเตอร์ในเกมนี้ก็จะเป็นเหล่าซูเปอร์เซ็นไตที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันมาตลอด 24 ปี มีตั้งแต่เวอร์ชั่นล่าสุด ไปจนถึงแบบดั้งเดิม เพียงแต่จะชื่อต่างๆจะอิงจากเวอร์ชั่นที่ฉายในฝั่งอเมริกา สำหรับแฟนบอยชาวไทยที่เสพจากฝั่งญี่ปุ่นต้นตำหรับเป็นหลัก ก็อาจจะมีแปลกๆไม่คุ้นหูคุ้นตากันบ้าง แต่เอาจริงๆก็ไม่ใช่ปัญหาครับ

IMG_3732 IMG_3731

โหมดการเล่นในเกมนี้มีแค่แบบเดียวครับคือ Real-Time PVP ระบบจับคู่ให้เราไปสู้กับผู้เล่นคนอื่นแบบ Real-Time เก็บเลเวลเพิ่มระดับเปิด Morph Box เพื่อปลดล็อคตัวละครใหม่เรื่อยๆ

IMG_3715 IMG_3716

ถ้าให้มองในมุมส่วนตัวถือว่าน่าเสียดายที่ “Power Rangers: Legacy Wars” อุตสาทำฉากเปิดเกมปูเนื้อหามาอย่างดีแต่กลับไม่ใส่โหมดเนื้อเรื่องมาให้เล่นกัน แถมยังลืมเรื่องของ “หุ่นยนต์” ที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของขบวนการ 5 สีไปซะสนิท

IMG_3740

สำหรับแฟนพันธ์แท้ขบวนการเรนเจอร์ หรือ ซูเปอร์เซ็นไต สามารถกดโหลด “Power Rangers: Legacy Wars” ไปเล่นได้เลยฟรีๆ ทั้ง Google Play Store และ App Store ตามลิงค์ด้านล่างเลยครับ

iOS : https://itunes.apple.com/us/app/power-rangers-legacy-wars/id1204075112?mt=8
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nway.powerrangerslegacywars

About Author

RingRangRung

RingRangRung