ไม่ใช่สไตล์! ซีอีโอ LG แขวะ iPhone SE แค่เหล้าเก่าในขวดใหม่

โดย RingRangRung | 25 มีนาคม 2559 เมื่อ 11:41 น. | อ่าน 22

LG-CEO-Cho-Ju-noCho Ju-no ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของ LG ค่ายมือถือชั้นนำจากเกาหลีใต้ ให้สัมภาษณ์แขวะ iPhone SE สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple โดยบอกว่าบริษัทของตนไม่มีนโยบายเอาเทคโนโลยีเก่าๆมายัดใส่ผลิตภัณฑ์ใหม่

เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone SE สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ไซต์จอ 4 นิ้ว ที่ยังคงดีไซน์แบบ iPhone 5s แต่ใส่สเปคแบบ iPhone 6s โดยปรับปรุงระบบประมวลผลให้เร็วขึ้น,มีคุณภาพกล้องดีขึ้น และยังใส่ฟีเจอร์ใหม่ๆเข้าไป แถมยังนำเสนอด้วยราคาเพียง 400 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 15,000 บาทเท่านั้น ทำให้เชื่อว่ามือถือรุ่นนี้ถูกทำมาเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่ไม่ต้องการสมาร์ทโฟนระดับเรือธง หรืออาจจะต้องการอัพเกรดของที่มีอยู่

หากมองในมุมดังกล่าวก็เห็นว่าเป็นเรื่องดีที่ Apple จะจับลูกค้าทั้งสองกลุ่ม แต่นั่นกลับไม่ใช่สิ่งที่บริษัทคู่แข่งเห็นด้วย ซึ่ง Cho Ju-no ได้บอกว่า “ประสิทธิภาพของต้นทุน ไม่ใช่สิ่งที่ผู้ผลิตต้องไปไล่ตาม แต่พวกเขาควรสร้างสิ่งที่พิเศษมากๆและดึงบางสิ่งบางอย่างออกมาจากจุดนั้น การออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีเทคโนโลยีและฟีเจอร์แบบเดิมๆ ไม่ใช่แนวทางของ LG ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลว่าทำไม่เราถึงไม่ใส่ใจผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งมากนัก

LG จะตอบรับความต้องการของตลาดมือถือด้วยสินค้าระดับไฮเอนด์ เราไม่กังวลเรื่องการจัดอันดับ ในตอนนี้เรามีเป้าหมายอยู่ที่การสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะสนุกกับตัวเลือกที่หลากหลายจากสินค้าของเราเท่านั้น มันเป็นการวมเอาความบันเทิงและองค์ประกอบของจินตนาการมาอยู่ด้วยกัน เรามั่นใจว่าจะเอาชนะความผันผวนของตลาดได้”

สำหรับ LG เองก็เพิ่งปล่อย G5 เรือธงรุ่นล่าสุดออกมาได้ไม่นาน โดยชูจุดขายในฐานะสมาร์ทโฟนที่สามารถเปลี่ยนโมดูลได้หลายแบบ ซึ่งต้องรอยอดขายมาเป็นตัวชีวัดถึงความสำเร็จว่าจะเป็นอย่างที่ซีอีโอคนนี้บอกหรือเปล่า

ที่มา: koreatimes

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners