มีเหมือนกัน Huawei จับมือพันธมิตร China UnionPay เตรียมลุยระบบธุรกรรมออนไลน์

โดย iSkyline | 25 มีนาคม 2559 เมื่อ 15:25 น. | อ่าน 18

huawei logo

นอกจากการแข่งขันในด้านของฮาร์ดแวร์ที่เกิดขึ้นอย่างดุเดือดแล้ว ในอีกด้านหนึ่งอย่างด้านของบริการนั้นค่ายผู้ผลิตต่างๆ ก็พยายามที่จะผลักดันตัวเองเข้ามาแข่งขันในตลาดดังกล่าวนี้ให้มากขึ้นเป็นลำดับ นับตั้งแต่ที่ Apple ขยับตัวกับบริการอย่าง Apple Pay ด้วยการจับมือสร้างพันธมิตรกับกลุ่มบรรษัทการเงินและธนาคารชั้นนำ ก็ทำให้ผู้เล่นรายอื่นๆ ในตลาดต่างเบนเข็มความสนใจพัฒนาเข็นบริการของตัวเองตามกันออกมาอีกหลายต่อหลายค่าย

ล่าสุดมีเอกสารเปิดเผยความร่วมมือระหว่าง Huawei และ China UnionPay คาดว่าจะจับคู่เป็นพันธมิตรรายใหม่ล่าสุดสำหรับบริการด้านการทำธุรกรรมออนไลน์ Huawei Pay ซึ่งจะออกแบบให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายบนเครื่องโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งราย ภายหลังจากที่ Apple Pay และ Samsung Pay นั้นได้เริ่มให้บริการนำร่องในประเทศจีนไปก่อนแล้ว และสำหรับบริการใหม่ดังกล่าวจาก Huawei นี้อาจจะถูกจับขึ้นเป็นประเด็นชูโรงการขายเครื่องโทรศัพท์เรือธง Huawei P9 นี้ไปด้วยกัน

huawei pay service

นอกจากนั้นแม้แต่ผู้บริการบนระบบเครือข่ายอินเตอร์เนตอย่าง Baidu หรือ Alibaba เองต่างก็พยายามผลักดันบริการในลักษณะเดียวกันขึ้นมาแข่งขันในอนาคตอีกด้วย

ที่มา: gsmdome

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners