กสทช. ยันส่งเครื่อง iPhone 5 ที่มีปัญหา ไปตรวจสอบแล็บที่อเมริกา พร้อมช่วยเจรจาให้มีการเยียวยาผู้บริโภคอย่างเหมาะสม

โดย nookzz | 25 มีนาคม 2556 เมื่อ 12:49 น. | อ่าน 68

iphone5หลังจากที่ข่าวการระเบิดของ iPhone 5 ระหว่างการใช้งานโทรออกออกมาตามสื่อต่างๆ หลายเคส ทางสำนักงาน กสทช. ก็ได้มีการส่งเครื่องที่มีปัญหาไปให้แล็บในประเทศอเมริกาตรวจสอบแล้วครับ และกำลังเร่งหาสาเหตุของการระเบิดด้วย

โดยทางสำนักงาน กสทช. ได้ทำการส่งเครื่องให้กับ บริษัท แอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทนำเข้า iPhone 5 เพื่อนำเอาเครื่องที่มีปัญหาไปทำการตรวจสอบ ซึ่งก็ได้ส่งให้กับบริษัท Exponent ในประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้เชียวชาญทางเทคนิคในการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือ ที่มีห้องทดลองทันสมัยตรวจสอบต่อไป

เมื่อตรวจสอบเสร็จแล้วทางบริษัท แอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด จะส่งเครื่องที่มีปัญหา และผลการตรวจสอบกลับมาให้กับ กสทช. ซึ่งทาง กสทช. ก็จะทำการตรวจสอบด้วยตนเองอีกครั้ง เพื่อดูว่าผลการตรวจสอบสอดคล้องของบริษัท Exponent หรือไม่นั่นเอง

ส่วนผู้ใช้ iPhone 5 ที่ประสบเหตุ ทาง กสทช. ก็จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางเจรจากับบริษัท แอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด และ WDS ผู้สั่ง iPhone 5 มาจำหน่าย ในการเยียวยาผู้บริโภค หากตกลงได้ก็จะยุติลง แต่หากตกลงกันไม่ได้ก็จะมีการฟ้องร้องเกิดขึ้นครับ สุดท้ายหากใครประสบเหตุอีกก็สามารถแจ้งเข้าไปที่ Call Center 1200 ของ กสทช. เพื่อทำการตรวจสอบได้เลยครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners