70% ของ Samsung Galaxy S4 ในการผลิตตอนนี้เป็นรุ่นรองรับ LTE ทั้งหมด

โดย Bluecosmos | 25 มีนาคม 2556 เมื่อ 23:56 น. | อ่าน 30

Samsung-Galaxy-S4

70% ของ Samsung Galaxy S4 ที่ผลิตออกมาตอนนี้นั้นเป็นรุ่นที่รองรับ LTE ทั้งหมดเลยหรือเป็นรุ่นที่ใช้ Qualcomm Snapdragon 600 นั่นเอง ซึ่งข่าวนี้เป็นรายงานจากทาง ETNews สำนักข่าวแดนโสมนั่นเอง

Samsung LSI ผู้รับผิดชอบในส่วนของ CPU Exynos นั้นดูเหมือนว่าพวกเค้ากำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากเพราะว่าตัวชิพนั้นมีปัญหาในการผลิตรวมถึงเรื่องของประสิทธิภาพ ทำให้ตอนนี้มีตัวชิพเซต Exynos 5 octa ส่งไปให้ line ผลิต Galaxy S4 ไม่พอ ซึ่งจากปัญหาการผลิตนี้เองส่งผลให้ทาง Samsung อาจจะผลิต Galaxy S4 รุ่น HSPA+ นี้ไม่ทันขายในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้เพราะนี่ถือว่าช้ากว่ากำหนดไปแล้ว

งานนี้ดูเหมือนว่าทาง Samsung ยังคงประสบปัญหาเดียวกับปีที่แล้ว นั่นก็คือปัญหาเรื่องการผลิตที่เคยเกิดขึ้นกับ Galaxy S III แต่ปีนี้ทาง Samsung ยืนยันว่าต้องขาย Galaxy S4 ให้ได้มากกว่า Galaxy S III ถึง 2 เท่าดังนั้นปัญหาการผลิตชิพเซตที่เกิดขึ้นในตอนนี้อาจจะส่งผลให้ทาง Samsung พลาดเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ก็เป็นไปได้ โดยตอนนี้เองทาง Samsung ผลิต Galaxy S4 รุ่นรองรับ LTE หรือที่ใช้ Qualcomm Snapdragon 600 ออกมาอย่างต่อเนื่องรุ่นเดียว ดังนั้นตลาดใหญ่ๆที่รองรับ LTE อย่างสหรัฐอเมริกาหรือฝั่งยุโรปน่าจะพอพยุงตัวไปได้

ตอนนี้เองทาง Samsung มีทางเดียวคือต้องแก้ปัญหาเรื่องของการผลิตชิพเซตและแก้ไขเรื่องของประสิทธิภาพให้ได้ ถึงแม้ Galaxy S4 รุ่นรองรับ LTE จะดูดีกว่า แต่ว่ารุ่นที่ใช้ Exynos 5 octa มีการขายที่แพร่กระจายในหลายประเทศเยอะกว่ารวมถึงประเทศไทย ดังนั้นสรุปได้ว่าทาง Samsung เจอปัญหาใหญ่ไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners