ผู้บริหาร Nokia แถบตะวันออกกลางคุย Nokia เป็นแบรนด์ OEM Windows Phone เบอร์ 1

โดย Bluecosmos | 25 มีนาคม 2555 เมื่อ 23:04 น. | อ่าน 71

เชื่อว่าหลายคนก็คงช็อคเมื่อได้รู้ข่าวว่า Nokia ขอจับมือกับทาง Microsoft ในการทำ Windows Phone ซึ่งหลายคนก็เชื่อว่า Nokia จะกลับมาแต่หลายคนก็บอกว่าร่วมมือกันดับ แต่สิ่งที่ Nokia ทำอยู่ทุกวันนี้หลายคนคงจะสังเกตได้ตามข่าวคือว่า Nokia เองก็ไม่หยุดยั้งและตั้งใจในการทำ Windows Phone ออกมามากกว่าแบรนด์อื่นๆ เหตุนี้เองอาจจะเป็นเพราะแบรนด์อื่นเองไปแน้นที่ Android มากกว่าทาง Nokia เองไม่ได้ทำ Android จึงดูโดดเด่นขึ้นมาทันทีเมื่อพูดถึง Windows Phone หลายคนก็อาจจะคิดไปเลยว่าแบรนด์คือ Nokia

หลังจากที่ Nokia ได้เปิดตัว Windows Phone ตัวแรกอย่าง Lumia 800 และ Lumia 710 ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว หลังจากนั้น 5 เดือนกลยุทธ์ที่ดูเหมือนไม่ได้ผลแต่กลับได้ผลเพราะว่า Nokia เองก็กลับมาในตลาด Smartphone ได้ในระดับหนึ่งแต่ก็ยังไม่ทั้งหมด ล่าสุดเอง VP ของ Nokia ในแถบฝั่งตะวันออกกลางได้ออกมาพูดว่า “ตอนนี้เรากำลังเดินหน้ากลยุทธ์ของเรา ถึงแม้ว่าเราจะมี Market share ที่ตกลงมากจนเราต้องจับมือร่วมกับทาง Microsoft แต่หลังจากนั้น 1 ปีเราเป็นเบอร์ 1 ของโลกในตลาด Windows Phone”

ตอนนี้เองทาง Nokia เองก็ดำเนินกลยุทธ์อย่างต่อเนื่องซึ่งตอนนี้เองก็เพิ่งเปิดตลาด Windows Phone ในประเทศจีนที่มาพร้อมกับ Windows Phone ราคาย่อมเยา อันนัี้ก็ต้องดูว่า Nokia + Microsoft จะร่วมมือกันรอดหรือร่วง…..

ที่มา: PocketNow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners