ซัมซุงซื้อกิจการ LoopPay ผู้ให้บริการชำระเงินผ่านสมารท์โฟน แข่ง Apple Pay

โดย NBA | 25 กุมภาพันธ์ 2558 เมื่อ 21:48 น. | อ่าน 23

sdgsdgsd

ซัมซุงซื้อกิจการ LoopPay ผู้ให้บริการระบบชำระเงินผ่านมือถือรายใหญ่ แข่งกับ Apple Pay เพื่อสร้างระบบจ่ายเงินผ่านสมารท์โฟนของทางซัมซุงเองขึ้นมา ให้ลูกค้าสามารถชำระสินค้า และบริการผ่านสมาร์โฟนได้ทุกที่ทุกเวลา

LoopPay จะใช้วิธีการเก็บข้อมูลของบัตรเครดิตและบัตรเดบิตจากแผ่นแม่เหล็กหลังบัตรเหล่านั้น ก่อนจะทำการแปลงสัญญาณมาเป็นข้อมูลสำหรับการชำระเงินเพื่อให้เครื่องอ่านสามารถตัดธุรกรรมทางการเงินนั้นๆ ได้ต่อไป และเพราะหลักการทำงานของมันนั้นอ้างอิงจากแผ่นแม่เหล็กหลังบัตร ดังนั้น 90% ของเครื่องอ่านข้อมูลบัตรในปัจจุบันนี้จึงจะสามารถรองรับการชำระเงินด้วยวิธีนี้ได้โดยอัตโนมัติ ตรงกันข้ามกับ Apple Pay ที่ยังต้องอาศัยการสนับสนุนจากฮาร์ดแวร์ NFC อยู่

นอกจากนี้ ซัมซุง มีแผนที่จะฝังฮาร์ดแวร์ของ LoopPay ไว้ในเครื่องสมาร์ทโฟนของซัมซุงในอนาคตอันใกล้ เชื่อว่าเมื่อเอาเทคโนโลยีของ LoopPay ผสมกับสมารท์โฟนของซัมซุง จะกลายกลายเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ Apple Pay  แต่ได้ข่าวว่าทางซัมซุงเหมือนจะเริ่มผลิตตัวต้นแบบออกมาแล้ว ซึ่งถ้าสามารถทำงานได้จริง และใช้แทนบัตรเครดิตได้โดยที่ร้านค้าไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ คาดว่าในงาน MWC ที่จะมาถึง Samsung Galaxy S6 อาจสามารถรองรับเทคโนโลยีของ LoopPay ได้ด้วย

ที่มา: cnet

About Author

NBA

NBA

Partners