ต้องคิดหนัก Galaxy S5 ขนาดความจุ 16GB มีพื้นที่ใช้งานครึ่งเดียว

โดย iSkyline | 25 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 13:29 น. | อ่าน 50

 

BhQwn2xCUAAj1-5[1]หลังจากที่ทำการเปิดตัว Galaxy S5 โทรศัพท์เรือธงรุ่นล่าสุดของบริษัท Samsung กันไปแล้วอย่างเป็นทางการ ก็คงถึงช่วงเวลาหรรษาที่เราจะมาติดตามเรื่องการใช้งาน การีวิวความสามารถ ประสิทธิภาพต่างๆ ที่ได้มีการนำเสนอผ่านสายตาผู้รับชมทั่วโลกเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งรายงานชิ้นแรกนี้ก็คงทำให้ผู้ทีกำลังให้ความสนใจจะซื้อหาคงต้องแอบคิดหนักกันบ้าง เนื่องจากมีข้อมูลที่เปิดเผยโดย Android Central ได้ระบุว่า เครื่อง Galaxy S5 ขนาดความจุ 16GB นั้นจะเหลือพื้นที่ใช้งานภายในตัวเพียงครึ่งเดียว ซึ่งเคยมีกรณีเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อช่วงเปิดตัว Galaxy S4 เมื่อครั้งทีผ่านมา

โดยตัวจัดการข้อมูลของเครื่อง Galaxy S5 ที่มีการเปิดเผยออกมานั้น เครื่องใหม่แกะกล่องขนาดความจุ 16GB จะเหลือพื้นที่สำหรับการใช้งานภายในเพียง 8.4GB เท่านั้น ในขณะที่เครื่องที่เรียกได้ว่าเป็นพื้นฐานสำหรับการออกแบบโทรศัพท์ Android อย่าง Nexus 5 ที่มีพื้นที่ขนาดความจุภายใน 16GB ได้เหลือพื้นที่ให้ใช้งานได้ถึง 12.16GB โดยพื้นที่ซึ่งถูกใช้งานสำหรับชุดซอฟท์แวร์ระบบปฏิบัติการ Android และ บรรดา Google Apps นั้นใช้ขนาดความจุคร่าวๆ ประมาณ 3.84GB เมื่อนำมาคำนวณส่วนต่างที่เหลือจะเห็นได้ว่าลูกเล่นส่วนเสริม TouchWiz จาก Samsung นั้นมีการใช้เนื้อที่เพิ่มขึ้นไปอีก 3.76GB

samsung galaxy s5 storage

ซึ่งใครที่กำลังคิดจะซื้อและโดยเฉพาะเป็นผู้ที่มีการใช้งานด้านเพลงและวีดีโอหรือเกมส์จำนวนมาก อาจจะพิจารณาเลือกซื้อในรุ่นขนาดความจุ 32GB หรือซื้อชุดหน่วยความเสริม MicroSD ที่ Galaxy S5 นั้นสามารถรองรับได้สูงสุดถึง 64GB เป็นการเพิ่มเติม เพราะ เมื่อใดที่เริ่มใช้งานการถ่ายภาพความละเอียดสูง 16 ล้านพิกเซลหรือวีดีโอความละเอียด 4K-HD ขึ้นแล้วนั้นก็จะใช้พื้นที่ในการจัดเก็บเยอะขึ้นเป็นเงาตามตัวนั่นเอง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners