เล่นควบสองตลาด Xiaomi เตรียมเปิดตัวแท๊บเลต Mi Pad 2 เวอร์ชั่น Windows 10

โดย iSkyline | 25 มกราคม 2559 เมื่อ 21:04 น. | อ่าน 22

xiaomi mi pad 2 windows 10

งานนี้อาจจะบอกว่ามีได้เสียเกิดขึ้นแล้วหรือไม่ เพราะ คล้อยไม่นานหลังจากที่รายงานข่าวไปว่าทาง Xiaomi กับ Huawei นั้นอาจจะขยับพาตัวเองเข้าสู่การแข่งขันในตลาดคอมพิวเตอร์ PC ซึ่งจะเน้นไปที่ตลาดอุปกรณ์แบบไฮบริดลูกครึ่งระหว่างแท๊บเลตและโน้ตบุ๊คเป็นจุดขาย โดยใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 เป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อน โดยเฉพาะทาง Xiaomi นั้นที่น่าจับตามองเป็นพิเศษเมื่อได้นำเอาชิปเซ็ต Intel Atom รุ่นล่าสุดมาใช้งานบ้างแล้ว

ซึ่งก็ไม่ต้องรอนาน เพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดเผยไปเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาระบุว่าพวกเขากำลังจะเปิดตัวทำตลาดแท๊บเลต Windows 10 โดยการนำเอาฮาร์ดแวร์ของ Mi Pad 2 ที่ใช้งานชิปเซ็ต Intel X5-Z8500 (2.24GHz Quad-core) มาออกวางจำหน่ายเพิ่มเติมในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ โดยจะมีเพียงรุ่นที่ใช้งานหน่วยความจำ ROM ขนาด 64GB เท่านั้น สำหรับในส่วนของราคาคาดว่าจะเปิดตัวที่ 1299 หยวนเท่ากันกับเครื่องขนาดความจุ 64GB ที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android

งานนี้ดูจะมีเค้าลางที่น่าสนใจให้ได้ติดตามภาคต่อกันอย่างแน่นอนสำหรับข้อตกลงทางธุรกิจระหว่าง Microsoft และผู้ผลิตอุปกรณ์สื่อสารจากประเทศจีนที่จะเกิดขึ้นต่อๆ ไปในอนาคต

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline