ซัมมิท แคปปิตอล ตั้งแม่ทัพใหม่คุมงานไอที ระบบสารสนเทศ

โดย RingRangRung | 25 มกราคม 2559 เมื่อ 16:34 น. | อ่าน 137

K Thamasak_picบริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด ผู้นำธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ในเครือซูมิโตโม คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เดินหน้าเสริมแกร่งทีมผู้บริหารขานรับนโยบายขยายธุรกิจและเครือข่ายพันธมิตร มุ่งสู่ความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ของไทยภายในปี 2562 ล่าสุด แต่งตั้ง นายธรรมศักดิ์ อุปพัทธวาณิชย์ เป็นผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายไอที และสารสนเทศ (Information Technology Division) รับผิดชอบการพัฒนาและสนับสนุนระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึงระบบเครือข่ายและโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยีสารสนเทศ

นายธรรมศักดิ์ อุปพัทธวาณิชย์ มีประสบการณ์คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงไอทีมากว่า 20 ปี โดยเฉพาะในด้าน IT Outsourcing ซึ่งเป็นการบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศ ทั้งระบบไอทีและทีมงาน คือ บริหารคนควบคู่กันไป โดยเริ่มงานด้านนี้แห่งแรกที่บริษัทอีดีเอส EDS (Electronic Data Systems) ซึ่งเป็นบริษัท IT Outsourcing สัญชาติอเมริกันที่ใหญ่ที่สุดในโลก บริหารโครงการด้านไอทีให้ลูกค้ารายสำคัญมากมาย อาทิ สหวิริยาสตีล รพ.บำรุงราษฎร์ ยูบีซีเคเบิ้ลทีวี ธนูลักษณ์ จากนั้นก็ร่วมงานกับ ฟร้อนท์สเต็ป (Frontstep) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตซอฟต์แวร์ด้านการบริหาร (Software ERP) ที่มีฐานลูกค้าเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิต โดยดูแลลูกค้าที่สำคัญ เช่น สตรองแพ็ค โคมัตสุ สยามซานิทารี เป็นต้น

ทั้งนี้ ก่อนจะมาร่วมงานกับซัมมิท แคปปิตอล เขาเคยร่วมงานกับบริษัทฮิวเลตต์-แพคการ์ด (HP) และมีบทบาทสำคัญในการบริหารทีม IT Outsourcing ซึ่งนับเป็นดีลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียของเอชพีที่ดูแลงานด้านไอทีให้กับลูกค้าคือ ฮัทช์ / ทรู มีสัญญาครอบคลุมการบริการตั้งแต่การพัฒนาและการสนับสนุน การใช้งานแอพพลิเคชัน การดูแลด้านระบบโครงสร้างพื้นฐาน การบริหารค่าใช้จ่ายด้านไอที การบริหารกระบวนการทางธุรกิจและการบริหารทีมงาน โดยดีลนี้มีอายุสัญญาถึง 10 ปี

“การได้มาร่วมงานกับซัมมิท แคปปิตอล ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นความท้าทายอย่างที่สุด และรู้สึกตื่นเต้น ดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับประธานเจ้าหน้าที่บริหารที่เป็นคนหนุ่มไฟแรงอย่างคุณวิชิต       พยุหนาวีชัย ซึ่งมีวิสัยทัศน์ก้าวไกล ให้ความสำคัญกับการนำเทคโนโลยีใหม่ในการทำธุรกิจ ทำให้ซัมมิท แคปปิตอล เติบโตในอุตสาหกรรมนี้อย่างรวดเร็ว ยิ่งทำให้ผมมั่นใจว่ากลยุทธ์การใช้ไอทีมาเป็นมันสมองขององค์กรจะสามารถช่วยให้เราทำงานได้อย่างไร้ขีดจำกัด และให้การบริการลูกค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนวิสัยทัศน์ ภายใต้โจทย์ของประธานเจ้าหน้าที่บริหารที่จะนำซัมมิทให้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในธุรกิจสินเชื่อภายใน 5 ปี” นายธรรมศักดิ์ กล่าว

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners