มีลุ้น! KGI เผย iPhone 5se/iPad Air 3 พร้อมเปิดตัวครึ่งแรกของปีนี้

โดย RingRangRung | 25 มกราคม 2559 เมื่อ 10:50 น. | อ่าน 19

iPad-air-review-5-640x426Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ของ KGI Securities เผย Apple เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่วงครึ่งแรกของปี 2016 ซึ่งคาดว่าจะเป็นเครื่องโทรศัพท์ iPhone หน้าจอขนาดเล็ก 4 นิ้วและ iPad Air 3 ที่มีขนาดจอ 9.7 นิ้ว หลังจากที่เคยมีข่าวลือว่าอุปกรณ์ทั้งคู่จะได้เผยโฉมในช่วงเดือนมินาคมหรือเมษายนนี้

Kuo ได้แสดงความมั่นใจว่าทางผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดังมีแผนที่จะเปิดตัว iPhone หน้าจอขนาด 4 นิ้ว ที่อาจจะได้ใช้ชื่อ iPhone 5se ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้อย่างแน่นอน ขณะที่สเปคเครื่อง ส่วนใหญ่จะคล้ายกับ iPhone 6s ไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ต A8, หน้าจอ กระจกโค้ง 2.5D และ กล้องหน้า 1.2 ล้านพิกเซล

นอกจากนั้นแล้วทางนักวิเคราะห์ของ KGI ยังได้คาดการณ์ว่าแท็บเล็ตเรือธงรุ่นต่อไปของ Apple อย่าง iPad Air 3 ก็อาจจะได้เผยโฉมอย่างเป็นทางการในช่วงครึ่งปีแรกเช่นกัน

สำหรับ iPhone 7 ทาง Kuo ได้เผยว่า Apple กำลังทุ่มเทไปที่เรื่องของวิวัฒนาการไม่ว่าจะเป็น ปรับปรุงชิปเซ็ต,ความละเอียดของกล้อง,อายุของแบตเตอร์รี และอื่นๆอีกมากมาย แต่ก็ไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมกับข่าวลือที่ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ร่วมถึงไม่ขอฟันธงในเรื่องที่ว่าจะมาพร้อมระบบกันน้ำ

ที่มา: phonearena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners