ซัมซุงลั่นกระแสกีฬาโลก เฟ้นหาฮีโร่ไทยร่วมวิ่งคบเพลิงโอลิมปิค 2008

โดย shyboy | 17 สิงหาคม 2550 เมื่อ 14:46 น. | อ่าน 19
เปิดตัว “ซัมซุงทอร์ชแบร์เรอร์” 4 ฮีโร่ไทยที่ซัมซุงคัดเลือก และเตรียมเฟ้นหาอีก 2 คน
เพื่อร่วมประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตกับการวิ่งคบเพลิงกีฬาสุดยิ่งใหญ่ของมนุษยชาติ

กรุงเทพฯ (15 สิงหาคม 2550) – ซัมซุงปลุกกระแสโอลิมปิค 2008 เริ่มแคมเปญเฟ้นหาฮีโร่ชาวไทยร่วมวิ่งส่งต่อคบเพลิงโอลิมปิค 2008 สัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตกับอีก 4 ฮีโร่ต้นแบบ ผู้เป็นที่รู้จักจากหลากหลายสาขาที่ได้รับคัดเลือกให้ร่วมเป็น “ซัมซุงทอร์ชแบร์เรอร์” ในกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่แห่งมวลมนุษยชาติ


 


            นายอาณัติ จ่างตระกูล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิค 2008 ซัมซุงรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมอันทรงเกียรตินี้ โดยมีส่วนในการคัดเลือกคนไทยเข้าร่วมพิธีวิ่งส่งต่อคบเพลิงโอลิมปิคที่ถือเป็นประเพณีเฉลิมฉลองก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค  ซึ่งจะมีการวิ่งอัญเชิญคบเพลิงจากกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ผ่านไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก      เพื่อส่งต่อไปยังจุดหมายคือประเทศเจ้าภาพในการแข่งขันแต่ละครั้ง ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้น ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ซัมซุงจะคัดเลือกตัวแทนชาวไทยเข้าร่วมวิ่งส่งต่อคบเพลิงโอลิมปิคในฐานะ “ซัมซุงทอร์ชแบร์เรอร์ (Samsung Torchbearer)” เป็นจำนวนทั้งสิ้น 6 คน โดยเบื้องต้นทางซัมซุงได้ทำการคัดเลือกบุคคลต้นแบบที่เป็นฮีโร่ในดวงใจของคนไทยไว้แล้ว 4 ท่าน และจะค้นหาเพิ่มอีก 2 ท่านจากบุคคลทั่วไป เพื่อให้คนไทยได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมอันยิ่งใหญ่ระดับโลกนี้ ซึ่งการส่งต่อคบเพลิงโอลิมปิค 2008 จะส่งต่อมาถึงประเทศไทยในเดือนเมษายน พ.ศ. 2551 นี้”


 


            บุคคลต้นแบบที่ซัมซุงได้คัดเลือกไว้เพื่อเป็นซัมซุงทอร์ชแบร์เรอร์ทั้ง 4 ท่านประกอบด้วย “ปวีณา ทองสุก” นักยกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองจากกีฬาโอลิมปิค 2004      ที่ประเทศกรีซ และกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2006 ที่ประเทศกาตาร์ “คริส เบญจกุล” นักแสดงซึ่งประสบอุบัติเหตุรถชนขณะกำลังช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บท่านอื่น “คุณครูนวลน้อย ทิมกุล” ผู้ก่อตั้งสถานสงเคราะห์ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส ในขณะที่ตนเองป่วยเป็นอัมพฤกษ์และขาดแคลน      ทุนทรัพย์ และ “ร.ต.ต. วิชัย สุริยุทธ์” นักอนุรักษ์ที่สร้างคุณงามความดีในการปลูกต้นไม้เพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว


           


            “หลักในการคัดเลือกบุคคลที่จะมารับหน้าที่ในการเป็นซัมซุงทอร์ชแบร์เรอร์เพื่อวิ่งส่งต่อคบเพลิงโอลิมปิคนั้นคัดเลือกจากบทบาทและหน้าที่ความรับผิดชอบทางสังคมรวมถึงคุณสมบัติอันดีงามที่สามารถเป็นแบบอย่างที่ดีแก่คนทั่วไปได้ การคัดเลือกในปีนี้เป็นไปภายใต้แนวคิด ‘Push the Limit for Better Life’ อันหมายถึงผู้ที่สามารถลดหรือมองข้ามข้อจำกัดทางด้านต่างๆ       และผลักดันให้เกิดสิ่งดีๆ สร้างชีวิตที่ดีขึ้นให้ได้กับทั้งตัวเองและสังคมส่วนรวม ซึ่งบุคคลทั้ง 4 ท่านข้างต้นมีความเพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติเหล่านี้อยู่ในตัวเองเปรียบเสมือนฮีโร่ของคนไทย อย่างไรก็ดีเพื่อเป็นการเปิดโอกาสอย่างทั่วถึง ซัมซุงจึงได้ตัดสินใจมอบโอกาสครั้งยิ่งใหญ่นี้ให้แก่บุคคลทั่วไป โดยจะทำการคัดเลือกผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเพิ่มอีก 2 ท่านเข้าร่วมปฏิบัติภาระกิจ         ที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ และซัมซุงได้ร่วมมือกับรายการโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยมอย่างรายการฟ้าเมืองไทยและข่าวทีไอทีวีในการคัดเลือกฮีโร่อีก 2 ท่านเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยท่านที่สนใจ  และมั่นใจว่าตนเองมีคุณสมบัติเหมาะสมตามแนวคิด Push the Limit for Better Life สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากรายการดังกล่าว” นายอาณัติกล่าว


 


            ซัมซุงในฐานะ “Official TOP Partner of The Olympic Games หรือ ผู้สนับสนุน         การแข่งขันกีฬาโอลิมปิคอย่างเป็นทางการ” สนับสนุนการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิคมาตั้งแต่การแข่งขันโอลิมปิค 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ การแข่งขันโอลิมปิคฤดูหนาว 2006 ที่เมืองโตริโน่ ประเทศอิตาลี ต่อเนื่องไปจนถึงปี 2016


 


            “กีฬาเป็นกิจกรรมอีกแขนงหนึ่งที่ซัมซุงให้ความสำคัญมาโดยตลอด อันจะเห็นได้        จากการสนับสนุนในกิจกรรมกีฬาต่างๆ อย่างต่อเนื่องทั้งในระดับโลกและระดับประเทศ           และสำหรับการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิค 2008 ครั้งนี้ ซัมซุงรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ในช่วงเวลาอันมีค่าของกีฬาประวัติศาสตร์ที่คนทั้งโลกตั้งตารอ นอกจากนี้เรายังหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ซัมซุงทอร์ชแบร์เรอร์จะมีส่วนในการสะท้อนความมุ่งมั่นของซัมซุงในการร่วมเป็นส่วนหนึ่ง      ในสังคมและสร้างความเข้าใจและประสานมิตรภาพอันดีระหว่างซัมซุงและคนไทยทุกคน”     นายอาณัติกล่าวสรุป


 

About Author

shyboy

shyboy

Partners