ลุ้นเด็กไทยขึ้นแท่นชนะเลิศหลังผ่านเข้าวิน 6 ทีมสุดท้าย ในการแข่งขัน Imagine Cup 2007 ณ ประเทศเกาหลีใต้

โดย shyboy | 10 สิงหาคม 2550 เมื่อ 16:17 น. | อ่าน 10
ลุ้นเด็กไทยขึ้นแท่นชนะเลิศหลังผ่านเข้าวิน 6 ทีมสุดท้าย ในการแข่งขัน Imagine Cup 2007 ณ ประเทศเกาหลีใต้

กรุงโซล เกาหลีใต้ – 9 สิงหาคม 2550 – นักพัฒนารุ่นเยาว์จากประเทศไทยผ่านเข้ารอบ 6 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันระดับโลก Imagine Cup 2007 หลังจากขับเคี่ยวมากว่าสัปดาห์กับผู้เข้าเเข่งขันซึ่งเป็นทีมผู้ชนะจำนวน 111 ทีม จาก 55 ประเทศทั่วโลก โดยการแข่งขันนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Imagine a world where technology enables a better education for all” ซึ่งมีเป้าหมายในการทำงานร่วมกันเพื่อสังคม และสร้างสรรค์แอพลิเคชั่นที่ช่วยในเรื่องการศึกษาและปรับปรุงชีวิตของคนนับล้านทั่วโลกให้ดีขึ้น


ทีมเยาวชนซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทยในครั้งนี้ได้แก่นิสิตและนักศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในนามทีม “3KC Return” ด้วยผลงานการพัฒนาซอฟต์แวร์แอพลิเคชั่น “Life Book” ซึ่งสามารถช่วยให้คนในชนบทที่ไม่รู้หนังสือพัฒนาทักษะด้านการอ่าน การเขียน การฟัง และการพูดได้โดยตรงจากหนังสือที่มีอยู่ในท้องถิ่น


 


ณ ขณะนี้การแข่งขันอยู่ในช่วงของการพิจารณาตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ชนะเลิศจาก 6 ทีมซึ่งจะมีสิทธิ์ได้รับเงินรางวัล มูลค่า 25,000 เหรียญสหรัฐ หรือ 800,000 บาท คงต้องช่วยกันส่งแรงเชียร์ลุ้นให้ตัวแทนจากประเทศไทยได้ขึ้นไปยืนบนแท่นสูงสุดในการประกาศผลวันพรุ่งนี้!

About Author

shyboy

shyboy

Partners