ซัมซุงปฏิวัติวงการทีวีไทย ส่ง “Slim fit z57 สลิมฟิตทีวี” พลิกโฉมโทรทัศน์จอแบน

โดย shyboy | 7 สิงหาคม 2550 เมื่อ 17:20 น. | อ่าน 1,223
ซัมซุงสานต่อความเป็นเจ้าตลาดทีวีของโลกด้วยการเปิดตัว
“สลิมฟิตทีวีรุ่น Z57” โดดเด่นด้วยดีไซน์หรูหราแบบแอลซีดีทีวีและสุดยอดเทคโนโลยี


กรุงเทพฯ (3 สิงหาคม 2550) – ซัมซุงสานต่อความเป็นเจ้าตลาดทีวีของโลกด้วยการเปิดตัว“สลิมฟิตทีวีรุ่น Z57” โดดเด่นด้วยดีไซน์หรูหราแบบแอลซีดีทีวีและสุดยอดเทคโนโลยีภายใต้คอนเซ็ปต์ “4B: Best Picture, Best Technology, Best Sound และBest Design” หวังตอบสนองความต้องการและเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคยุคใหม่  พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “The Best Thing” ภายใต้งบการตลาดทั้งหมดกว่า 42 ล้านบาท ซัมซุงตั้งเป้ายอดขายสลิมฟิตทีวีโตกว่า258% และผลักดันยอดของกลุ่มทีวีสีจอแบน (Flat TV) ให้ครองแชมป์อันดับหนึ่งต่อไปด้วยส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มเป็น 28%


         


นายอาณัติ จ่างตระกูล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า ซัมซุงเป็นผู้นำตลาดทีวีของโลก ที่ผ่านมาซัมซุงให้ความสำคัญกับการทำตลาดในตระกูลต่างๆ  อาทิ  แอลซีดีทีวี พลาสม่าทีวี และล่าสุดสลิมฟิตทีวี (SlimFit) ซึ่งเป็นโทรทัศน์รุ่นที่ 4 (วิวัฒนาการของโทรทัศน์ในยุคต่างๆ มีด้วยกัน 4 ยุค ได้แก่ 1.โทรทัศน์ขาวดำ 2.โทรทัศน์สีจอโค้ง 3.โทรทัศน์สีจอแบน 4.สลิมฟิตทีวี) ปัจจุบันสลิมฟิตทีวีเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้บริโภคทั่วประเทศเนื่องจากรูปทรงที่เพรียวบางมากกว่าโทรทัศน์สีทั่วไปถึง 30% ทั้งยังให้ภาพคมชัดความละเอียดสูง พร้อมหลอดภาพสีแบบนาโนเทคโนโลยีจึงให้ภาพชัดคมสมจริง และมีราคาถูกกว่าแอลซีดีทีวีถึง 2 เท่า ทั้งนี้ซัมซุงมั่นใจว่าสลิมฟิตทีวีจะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ของโทรทัศน์สีในประเทศไทยอีกไม่นานนี้ และคาดว่าตลาดกลุ่มสลิมฟิตทีวีจะมีแนวโน้มการขยายตัวเพิ่มขึ้น


 


            ทั้งนี้เพื่อรองรับความต้องการของตลาด และสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับโทรทัศน์สีในประเทศไทย ล่าสุดซัมซุงได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่กับ “สลิมฟิตทีวีรุ่น Z57” ที่โดดเด่นด้วยที่สุดแห่งเทคโนโลยีและดีไซน์แบบ High Gloss หรูสีดำมันเงาและบางกว่าทีวีจอแบนทั่วไปถึง 3 เท่า ช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง เพิ่มความสวยงามโดดเด่นให้กับบ้านของคุณได้อย่างลงตัวยิ่งขึ้น 


 


          “ซัมซุง สลิมฟิตทีวี รุ่น Z57” คือสุดยอดของเทคโนโลยีในคอนเซ็ปต์ “4ได้แก่ “Best Picture” เทคโนโลยีจอภาพแบบ Nano Pigment และระบบ DNIe เทคโนโลยีที่มีหนึ่งเดียวในซัมซุงที่ให้คุณภาพของภาพ แสง และสีเป็นธรรมชาติที่สุด, “Best Technology” ระบบ DNIe ที่ช่วยเพิ่มรายละเอียด ความคมชัดของภาพ และระบบ HDTV รองรับสัญญาณภาพดิจิตอลแบบ High Definition ให้ความคมชัดในทุกๆ รายละเอียด พร้อมทั้งระบบ HDMI ช่องต่อที่ให้ภาพและเสียงคมชัดแบบดิจิตอล 100%  เพื่อความบันเทิงสมบูรณ์แบบ,  “Best Sound” เทคโนโลยี SRS TruSurround พลังเสียงรอบทิศทางแบบ 360 องศา และ “Best Design” สไตล์ High Glossy  ผลิตจากวัสดุสีดำมันวาว 100% เช่นเดียวกับเปียโน


            


            ซัมซุง สลิมฟิตทีวี รุ่น Z57 มี 2 ขนาด คือ ขนาด 21 นิ้ว รุ่น CS-21Z57MN (50 HZ) ราคา 5,990 บาท และขนาด 29 นิ้ว รุ่น CS-29Z57MN (50 HZ) ราคา 10,990 บาท


 


            พร้อมกันนี้ซัมซุงยังได้เปิดตัวโฆษณาซัมซุง สลิมฟิตทีวี ใหม่ ภายใต้ชื่อ “The Best Things หรือการรวมกันของสิ่งที่ดีที่สุดในทุกด้าน” โดยวัตถุประสงค์ของการเปิดตัวโฆษณา คือ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านทีวีของซัมซุงทั้งในเรื่องของเทคโนโลยีและดีไซน์ที่ตอบสนองความต้องการชีวิตสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว สำหรับโฆษณาชุดนี้ถ่ายทำในประเทศโปแลนด์โดยผู้กำกับฝีมือดีชาวฝรั่งเศส และทีมงานสเปเชียลเอฟเฟกซ์ระดับโลกที่สร้างความฮือฮาจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่างสไปเดอร์แมน 3 และแฮรี่พอตเตอร์ โดยภาพยนตร์ชุดใหม่นี้เริ่มออกอากาศในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ 


 


สำหรับงบประมาณในการทำตลาดสลิมฟิตทีวีของซัมซุงเตรียมไว้ทั้งหมดกว่า 42 ล้านบาท โดยจะเน้นการทำสื่อผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งอโบฟ เดอะ ไลน์ (Above the Line) และบีโลว์ เดอะ ไลน์ (Below the Line) โดยในส่วนของยอดขายซัมซุงสลิมฟิตทีวีตั้งเป้ากว่า 2,200 ล้านบาทหรือคิดเป็นอัตราการเติบโตขึ้นกว่า 258% คาดว่าสลิมฟิตทีวีจะช่วยผลักดันยอดขายกลุ่มทีวีจอแบนโตเพิ่มขึ้นเป็น 28% จากปีที่แล้วที่มีส่วนแบ่งตลาด 18%


 


ทั้งนี้จากข้อมูลล่าสุดของจีเอฟเค (GfK) ในส่วนของตลาดรวมสลิมฟิตทีวีในปัจจุบันมีมูลค่าตลาดกว่า 2,400 ล้านบาท โดยซัมซุงครองความเป็นผู้นำตลาดด้วยส่วนแบ่งการตลาดอยู่ 82% ในส่วนของจำนวนเครื่อง   


 

About Author

shyboy

shyboy

Partners