AIS Fibre อินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ความเร็วสูง เทคโนโลยี FTTx พร้อมกล่อง AIS PLAYBOX อัดแน่นทุกความบันเทิง

โดย nookzz | 24 ธันวาคม 2558 เมื่อ 16:58 น. | อ่าน 467

coverเทคโนโลยี FTTx ในขณะนี้ถือว่าเป็นอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ที่ดีที่สุด ซึ่งทาง AIS ผู้ให้บริการโทรคมนาคมอันดับ 1 ของเมืองไทย ก็ได้เริ่มให้บริการ AIS Fibre บนเทคโนโลยี FTTx โดยใช้สาย Fiber Optic ทั้งระบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนอกจากจะมีเน็ตแรงๆ ประสิทธิภาพเยี่ยมให้ใช้ ยังออกกล่อง AIS PLAYBOX มาให้เพื่อเสริมความบันเทิงอีกด้วย

FTTx คือเทคโนโลยีเครือข่ายที่ใช้ Fiber Optic ในการเชื่อมต่อทั้งหมดทั้งระบบ ไม่ว่าจะเริมต้นที่ชุมสาย ลากมาถึงปลายทาง สามารถส่งสัญญาณได้ขั้นต่ำเป็น 10 กิโลเมตร สรุปข้อดีให้ทราบกันก่อน

  1. ความเร็วในการสื่อสารข้อมูลระดับกิกะบิตต่อวินาที (Gbps)
  2. มีความเสถียรในการใช้งานมาก เมื่อฝนตกจะลดปัญหาความชื้น ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตตกลง
  3. ไม่มีการก่อกวนของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า
  4. ค่า Ping (Latency) ต่ำกว่า 10ms เหมาะสมหรับการเล่นเกมออนไลน์
  5. รองรับการใช้งาน Streaming ได้เป็นอย่างดี

คงเคยกันแน่ๆ สำหรับอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ที่ใช้ๆ กันมักจะมีปัญหาเวลาฝนตกหนักๆ มีความชื้น แต่ด้วยสาย Fiber Optic ที่เป็นแบบ Pure Fibre จาก AIS จะป้องกันปัญหาตรงนี้ได้ จะเล่นเกมส์ ดูหนัง ดูซีรีย์ หรือวิดีโอต่างๆ แบบออนไลน์จึงมีประสิทธิภาพไม่กระตุกไม่หน่วงให้ปวดใจแน่นอนครับ

อีกจุดนึงที่โดดเด่นชัดเจนคือเรื่องของความเร็วในการอัพโหลด ซึ่งสามารถอัพโหลดไฟล์ต่างๆ ได้รวดเร็วกว่าบรอดแบนด์ทั่วๆ ไปมาก เริ่มต้น 590 บาท ค่าอัพโหลดสูงระดับ 5 Mbps เลยทีเดียวนะ

packet_home

Home Package

แพ็คเกจต่างๆ จะมีให้เลือกเป็น 3 แบบตั้งแต่แบบ Home Package, Power 3 Package และ Professional Package แตกต่างกันไปตามลักษณะใช้งาน ซึ่งแพ็คเกจ 590 สำหรับ Home Package นั้นเฉพาะลูกค้าคอนโดมิเนียมเท่านั้น ราคาและสิ่งที่จะได้ตามตาราง นอกจากเน็ตแรงๆ ยังได้ AIS PLAYBOX มาดูฟรีทีวี และรายการต่างๆ อีกเพียบ รวมถึงบริการ HOOQ ส่วนแพ็คเกจ 1,990 บาท ขึ้นไปมี พรีเมียร์ลีกพลัส เอชดี ให้ดูฟรีตลอดฤดูกาลด้วย

pakeget_triple

Power 3 Package

แพ็คเกจนี้เหมาะสำหรับบ้านมากเริ่มต้น 790 บาท ได้เน็ตระดับ 30/10 Mbps เลยทีเดียว สิ่งที่เพิ่มมาอีกคือเบอร์บ้าน AIS ที่โทรหากันเองไม่จำกัด โทรฟรีทุกเครือข่ายอีก 50 นาทีต่อรอบบิล มีบริการ HOOQ ชมฟรี 1-6 เดือน แต่ไม่มีแพ็คเกจ Premier League Plus HD มาให้ครับ

2015-12-18_202434

Professional Package

แพ็คเกจสำหรับองค์กรที่มีบริการ Fixed 1 IP ให้ ค่าบริการแพ็คเกจจะสูงกว่า เหมาะกับการใช้งานต่างๆ ขององค์กรครับ ไม่ว่าจะใช้งานกับ Server ต่างๆ หรือ Video conference

2015-12-18_202826

ที่เด็ดที่สุดสำหรับโปรโมชั่นช่วงนี้คือฟรีค่าติดตั้ง และ WiFi Router มูลค่ารวม 4,000 บาท พร้อมฟรีค่าเปิดบริการ AIS PLAYBOX อีก 2,500 บาท สำหรับแพ็คเกจ Power 3 จะฟรีค่ารักษาเบอร์บ้านอีกเดือนละ 107 บาทด้วย คุ้มสุดๆ

พื้นที่ให้บริการ เบื้องต้น AIS Fibre ครอบคลุม 9 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล, เชียงใหม่, นครราชสีมา, ชลบุรี, อุดรธานี, ขอนแก่น, ภูเก็ต, นครปฐม และสมุทรสาคร โดยครอบคลุมมากกว่า 1,500,000 หลังคาเรือน 4,800 หมู่บ้าน และ 1,400 อาคาร ซึ่งตรงนี้เราสามารถตรวจสอบก่อนขอรับบริการได้

2015-12-18_203146

การตรวจสอบพื้นที่ให้บริการ และเลือกวันติดตั้งสามารถทำได้เอง โดยเข้าไปเช็คผ่านหน้าเว็บไซด์ได้ที่ www.ais.co.th/fibre หรือเช็คผ่านทาง AIS Fibre Mobile Application หรือเช็คผ่านทาง AIS Fibre Contact Center 1185 ก็สามารถทำได้สะดวกสบายเช่นเดียวกันครับ ซึ่งจะมีให้ทิ้งเบอร์ติดต่อเอาไว้ให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับด้วย

playbox-049

AIS PLAYBOX เป็นกล่องบริการความบันเทิงครบรูปแบบที่เปิดให้บริการพ่วงมากับ AIS Fibre สามารถดูทีวีช่องปกติ ดิจิตอลทีวี หรือดูรายการย้อนหลังก็ได้ โดยยังร่วมกับทาง CTH ให้ลูกค้าดูบอล Premier League นอกจากนี้ยังสามารถดูหนังดังๆ หรือซีรีย์เด็ดๆ ได้อีกเพียบในบริการ HOOQ นั่นเองครับ อีกอย่างที่อยากแนะนำก็คือบริการร้องเพลงคาราโอเกะด้วยนะ

playbox-027

นับเป็นกล่องเดียวที่ให้ครบทุกความบันเทิงเลย เพราะสามารถดูภาพยนตร์ ซีรีย์ดังๆ กีฬามันส์ๆ รวมถึงรายการทีวีต่างๆ ที่น่าสนใจ และยังร้องเพลงคาราโอเกะได้ในตัว มีเพลงฮิตเพลงยอดนิยมต่างๆ มาให้พร้อมครับ ส่วนของทีวีก็ดูได้เหมือนดิจิตอลทีวีทั่วไป มีช่องปกติ ช่อง HD รายการบอลต่างๆ มีให้เพียบพร้อม โดย AIS ยังทำแพ็คเกจเด็ด Power 3 Package แค่ 790 บาท ต่อเดือน ได้เล่นเน็ตฟรี โทรฟรี แล้วดูหนังฮอลลีวูดฟรี

AIS PLAYBOX ความสามารถหลักๆ จะมีดังนี้ครับ

– ชมรายการทีวีสด คมชัดกว่า 100 ช่อง และยังดูรายการย้อนหลังได้ 7 วัน จาก 21 ช่องดัง มีครบทั้งรายการโชว์ยอดฮิต ข่าว ละคร ทั้งช่องฟรีทีวี ดิจิทัลทีวี และพรีเมี่ยมทีวี
– สุดยอดความบันเทิงระดับโลก ให้คุณชมภาพยนตร์ ทีวีซีรีย์ และการ์ตูนมากกว่า 100 เรื่อง อาทิ Hunger Game, The Dark Knight Rises, Armageddon, The Patriot, The Hangover Part II, Flash, Arrow, Gotham, Ash Evil Dead (ชมที่AIS PLAYBOX ที่เดียวเท่านั้น)
– กีฬาสุดมัน ทุกแมทช์ไม่มีพลาด สุดมันส์กับแมทช์กีฬาดังระดับโลกจาก CTH ให้คุณเชียร์ทีมกีฬาสุดโปรดจากโซฟาทีบ้าน ไม่พลาดทุกช่วงเวลาที่สำคัญต่างๆ ของเกมเสมือนอยู่ในสนาม
– ร้องเพลงคาราโอเกะ กับเพลงดังร่วม 15,000 เพลง ค้นหาเพลงได้ทั้งชื่อเพลง ศิลปิน และอัลบั้มเพลงได้สะดวกและง่ายดาย จัดเก็บเพลงที่ชื่นชอบไว้เป็น Playlist ส่วนตัวได้
– เชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นๆ ผ่าน Miracast, DLNA รวมถึง iPlay สามารถสตรีมข้อมูลเล่นบนจอทีวีได้
– ใช้มือถือเป็นรีโมทได้
– เล่นวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K Ultra HD

2015-12-21_041354

ส่วนตัวจะชอบฟีเจอร์ที่ใช้สำหรับดูหนังดูซีรีย์ ซึ่งตัวกล่อง AIS PLAYBOX นี้มีบริการ HOOQ มาให้ใช้งาน ลงทะเบียนทดลองใช้งานฟรีกันได้เลย ภายในก็มีสารพัดหนังดังคมชัดระดับ HD ขึ้นไปครับ ตัวเครื่องรองรับการเล่นไฟล์ระดับ 4K Ultra HD เลยด้วย ตรงนี้ใช้สัญญาณเน็ต หากเป็นเน็ต AIS Fibre มั่นใจความแรงได้เลย เลือกเล่นแบบ High quality สบายครับชัดแจ๋ว

2015-12-21_041418

หนังที่ดังๆ หลายเรื่องมีให้เลือกเล่น แม้แต่ซีรีย์ฝรั่งสนุกๆ หนังฮอลลีวูด และหนังไทยต่างๆ มีให้เลือกชมเพียบครับ หน้าตาการจัดเรียงคอนเทนต์ต่างๆ ก็เข้าใจง่าย

2015-12-21_042211

ทีเด็ดอีกอันที่ขาดไม่ได้คือฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คือตัวกล่องจะมีช่องดังกล่าวมาให้ หากมีแพ็คเกจ Premier League Plus HD ก็สามารถดูได้ โดยโปรโมชั่นแบบ Home Package จะสามารถดูช่องดังกล่าวนี้ฟรีตลอดฤดูกาลเลยทีเดียว ได้เน็ตแรง ได้ดูหนังดีๆ และยังมีฟุตบอลให้ดูอีกต่างหากครับ

playbox-020 playbox-022

สุดท้ายที่อยากพูดถึงคือฟีเจอร์คาราโอเกะของ AIS PLAYBOX อันนี้บอกเลยว่าโปรแกรมทำมาดี มีแยกหมวดเพลง ทั้งเพลงฮิต และสไตล์เพลงอื่นๆ สามารถสร้างเพลย์ลิสต์ในแบบของตัวเองได้ จัดคิวเพลงที่ต้องการร้องได้ตามใจ เวลาร้องก็เหมือนคาราโอเกะทั่วไปมี MV และเนื้อร้องวิ่งให้ร้องตามครับ เพลงส่วนใหญ่คัดมาให้แล้ว และก็จะมีอัพเดทอยู่เรื่อยๆ ได้ร้องเพลงกันสนุกสนานทั้งบ้านครับ

โดยรวมต้องบอกว่า AIS PLAYBOX เป็นอุปกรณ์เสริมด้านความบันเทิงที่ทาง AIS มอบให้กับลูกค้าที่ใช้งาน AIS Fibre ที่น่าปราบปลื้มเลยทีเดียว อินเตอร์เน็ตแรงๆ มาควบคู่กับคอนเทนต์แจ่มๆ ดูหนัง 4K UHD หรือ Full HD ได้เพลินๆ หรือเลือกชมทีวีดิจิตอลต่างๆ ได้ครบ และยังดูรายการย้อนหลังได้ด้วย!! ใครอยากชมคอนเทนต์คุณภาพ ภาพคมๆ เปลี่ยนมาลอง AIS Fibre พร้อม AIS PLAYBOX ครับ คุ้มแน่นอนไม่ผิดหวัง

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.ais.co.th/playbox/

About Author

nookzz

nookzz

Partners