ผลักและดัน… Nokia จับมือรัฐบาลอาร์เจนติน่า เปิดตัว Lumia 520 รุ่นพิเศษ

โดย iSkyline | 24 ธันวาคม 2556 เมื่อ 17:30 น. | อ่าน 111

Nokia Lumia 520 Argentina

ในตลาดประเทศอเมริกาใต้ความนิยมของโทรศัพท์ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 นั้นอยู่ในช่วงที่กำลังสร้างรากฐานอย่างมั่นคง โดยก่อนหน้านี้ได้มีรายงานออกมาว่าโทรศัพท์ Nokia Lumia หลายๆ รุ่นในทวีปนี้ได้รเพิ่มลำดับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนช่วยให้ฐานความนิยมของผู้ใช้งานนั้นขึ้นมาอยู่ในลำดับที่สองถัดจาก Android ได้แล้ว และคาดว่าจะสามารถพัฒนาต่อยอดในอนาคตไปได้อีกไม่น้อย

ความร่วมมือล่าสุดที่จะผลักดันเพิ่มสัดส่วนผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows Phone ในทวีปอเมริกาใต้นี้ เกิดขึ้นจากที่ Nokia และ Microsoft ได้ร่วมมือกับกระทรวง Ministry of Modernization ของรัฐบาลประเทศอาร์เจนติน่า เปิดตัวโทรศัพท์ Nokia Lumia 520 รุ่นพิเศษ ที่มีการติดตั้งแอพลิเคชั่นพื้นฐานประจำเครื่องจากรัฐบาลมาตั้งแต่แรก ซึ่งออกแบบมาช่วยให้ผู้ใช้งาน เข้าถึงข้อมูลการจราจรในเขตเมืองในระดับเวลาเสมือนจริง และอีกแอพหนึ่งที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางด้วยการขนส่งสาธารณะ และข้อมูลการเดินทางต่างๆ

โดยความร่วมมือระหว่างรัฐบาลและบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของโลกนี้ มีเป้าหมายที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเดินทางเข้า-ออกพื้นที่เขตตัวเมืองกรุง Buenos Aires สำหรับประชาชนที่อยู่อาศัยและทำงาน ซึ่งมีเฉลี่ยประมาณ 6 ล้านคน สำหรับโทรศัพท์ Lumia 520 รุ่นพิเศษนี้จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศอาร์เจนติน่าในช่วงมกราคมของปี 2014 ด้วยราคาประมาณ 154 เหรียญสหรัฐ (990 อาร์เจนติน่าเปโซ / 4620 บาทไทย)

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners