หลุดไม่เหลือ ข้อมูลชิปเซ็ต Snapdragon 835 คัมแบ๊คสู่อ้อมอก Octa-core

โดย iSkyline | 24 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 12:12 น. | อ่าน 28

qualcomm snapdragon

ต่อเนื่องภายหลังจากที่ Samsung ออกมาประกาศความพร้อมเดินหน้าสายการผลิตชิปเซ็ตรุ่นใหม่ด้วยขนาด 10 นาโนเมตร ในจำนวนมากเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรม ทาง Qualcomm คู่ค้ารายใหญ่ก็จัดการรับลูกด้วยการประกาศเปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นใหม่ Snapdragon 835 มาอย่างเป็นทางการ โดยที่บอกแต่เพียงคร่าวๆ ว่า ใช้กระบวนการผลิตแบบใหม่ล่าสุด ใช้พลังงานน้อยลงและให้ประสิทธิภาพที่มากขึ้นจากฮาร์ดแวร์ Snapdragon 820/821 รุ่นปัจจุบันในท้องตลาด

ซึ่งก็ไม่ต้องรอกันนานสำหรับข้อมูลชุดใหญ่เกี่ยวกับชิปเซ็ตตัวใหม่ล่าสุดจาก Qualcomm เพราะ แหล่งข่าวจีนนั้นได้จัดให้เราได้เสพย์กันอย่างเต็มอุรา สำหรับชิปเซ็ต Snapdragon 835 นั้นมีแนวโน้มอย่างมากที่จะคัมแบ๊คกลับไปใช้การออกแบบประเภท Octa-core ที่มีจำนวนแปดแกนประมวลผล แทนที่จะเป็น Quad-core สี่แกนประมวลผลเหมือนกันรุ่นแก้มืออย่าง Snapdragon 820 นอกจากนั้นแล้วยังมาพร้อมกับชิปประมวลผลกราฟฟิคใหม่ Adreno 540 เช่นเดียวกับสนับสนุนใช้งานหน่วยความจำประเภท Universal Flash Storage 2.1 มาตรฐานการเชื่อมต่อใหม่ของอุตสาหกรรม โดยระบุทิ้งท้ายว่าจะมีการเปิดตัวร่วมกับ Galaxy S8 ในงาน Mobile World Congress 2017 เป็นรายแรกๆ

snapdragon 835 leaked info

อีกส่วนหนึ่งเป็นชิปเซ็ตระดับกลางที่น่าจับตามองกับรุ่น Snapdragon 660 ที่คาดหมายว่าจะใช้กระบวนการผลิตที่ขนาด 14 นาโนเมตร ใช้ชิปประมวลผลกราฟฟิคระดับกลางตัวใหม่ Adreno 512 และสนับสนุนการใช้งานหน่วยความจำ UFS 2.1 ด้วยอีกเช่นกัน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners