สนุกดอทคอม ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงปีนี้ ชวนคนไทยร่วมส่งคำอธิษฐานและลอยกระทงออนไลน์

โดย nookzz | 24 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 18:27 น. | อ่าน 169

Sanook! Loy Krathongสนุกดอทคอม (sanook.com) เว็บไซต์ให้บริการข้อมูลข่าวสารและสาระบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้ชาวไทยหันมาอนุรักษ์ประเพณี-วัฒนธรรมไทย ล่าสุดจัดกิจกรรมพิเศษเอาใจผู้ใช้อินเทอร์เน็ตต้อนรับเทศกาลลอยกระทงปี 2558 ผ่านหน้าเว็บสนุก! (http://www.sanook.com/loykrathong) เชิญชวนคนไทยร่วมลอยกระทงออนไลน์ เพียงเลือกหมวดคำอธิษฐานที่ต้องการจากทั้งหมด 6 หมวด ที่สนุกดอทคอมคัดสรรภาพกระทงสวยๆ พร้อมตัวอย่างคำอธิษฐานที่เข้ากับบรรยากาศเทศกาลลอยกระทงปีนี้มาให้คุณ ได้แก่

  1. หมวด ด้านการงาน การเงิน: “ขอให้ข้าพเจ้าเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน ตั้งใจและขยันทำงาน ให้มีเงินกินใช้อย่างไม่ขัดสน มีโชคมีลาภ…สาธุ”
  2. หมวด ด้านความสุข สิ่งดี: “เนื่องในวันลอยกระทง ข้าพเจ้าขออธิษฐาน ขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ข้าพเจ้าพบเจอแต่เรื่องดี คนดี มีแต่ความสุขความเจริญในชีวิตด้วยเทอญ”
  3. หมวด ด้านสุขภาพ: “ขอให้ข้าพเจ้าและครอบครัวมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ อายุยืนยาวจากนี้ตลอดไป”
  4. หมวด ด้านการเรียน: “ขอให้ข้าพเจ้านั้นมีปฏิภาณไหวพริบดี มีการเรียนรู้ จดจำที่ดีเยี่ยม ช่วยให้ข้าพเจ้าประสบความสำเร็จเรื่องการเรียน และได้คะแนนดีๆ ได้เกียรตินิยม ด้วยเทอญ”
  5. หมวด ด้านความรัก: “ในวันลอยกระทงปีนี้ ข้าพเจ้าขอพรเรื่องความรัก ให้สมหวังดังตั้งใจกับคนรักของข้าพเจ้า รักและดูแลกันตลอดไป”
  6. หมวด ด้านขอขมาพระเเม่คงคา: “ข้าพเจ้าประสงค์ที่จะขอขมาแก่พระแม่คงคา ที่ได้ดูแลแหล่งน้ำอันมีค่า และมีประโยชน์อย่างยิ่งให้ข้าพเจ้าได้ดื่มกิน ได้ชำระร่างกาย ต่อจากนี้ข้าพเจ้าจะดูแลแหล่งน้ำและใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า”

นอกจากนี้คุณยังสามารถเขียนคำอธิษฐานเองใหม่ได้ และเเชร์ต่อไปบนหน้า Facebook ของตนเองเพื่อชวนเพื่อนๆ มาร่วมลอยกระทงเเละส่งคำอธิษฐานร่วมกันได้แล้ววันนี้

About Author

nookzz

nookzz

Partners