Samsung Galaxy Alpha ไม่ได้มีดีแค่สวยอย่างเดียว แต่มันยังมีระบบประหยัดพลังงานขั้นเทพด้วย

โดย Zemaki | 24 พฤศจิกายน 2557 เมื่อ 21:06 น. | อ่าน 47

galaxy_alpha_kv_gender-neutral_black_gold_silver_horizontal_0804_0Samsung Galaxy Alpha สมาร์ทโฟนที่มีตัวเครื่องเป็นโลหะตัวแรกของทาง Samsung ที่มีจอ 4.7 นิ้ว มีดีไซน์สวยหรูไม่เหมือนใคร และสเปคแบบ High-End และราคาก็ถือว่าสวยมากครับตอนนี้ 18,900 บาท ราคานี้เทียบกับคู่แข่งยี่ห้อผลไม้ที่มีขนาดจอ 4.7 นิ้ว แล้ว ถือว่าถูกกว่ามาก

SONY DSC

ก่อนอื่นมาดูดีไซน์ของมันกัน กรอบโลหะของ Galaxy Alpha ถือว่าทำออกมาได้สวยมากๆ มีความโค้งมนเงางามในแต่ละมุม ตรงช่องเสียบ USB และหูฟัง ก็ทำเป็นส่วนโค้งรับสวยงาม ฝาหลังเป็นแบบหนังเทียมทำให้ดูหรูเข้ากับกรอบโลหะได้เป็นอย่างดี หน้าจอก็เป็นแบบ Super AMOLED ที่ชัดสดใส จะท่องเว็บ หรือ ดูคลิป ก็ให้อรรถรสได้แตกต่างจากตัวอื่นๆ แน่นอนครับ

unnamedอย่าพึ่งคิดว่ามันมีแค่สวยเท่านั้นนะครับ หลายๆ คน คงรู้อยู่แล้วว่า แบตเตอรี่ของมันมาเพียงแค่ 1860mAh เท่านั้น แล้วมันจะพอใช้งานทั้งวันหรอ? ขอบอกว่าเหลือเฟือครับ เนื่องด้วยตัว Galaxy Alpha มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ ที่กินพลังงานน้อยมากๆ ถ้าดูจากกราฟแล้วจะเห็นว่ามันมีแบตเตอรี่น้อยกว่า Galaxy S4 อยู่เยอะมาก แต่กลับสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 16 ชั่วโมงเท่ากัน ถ้า 16 ชั่วโมงมันไม่พอสำหรับคุณ Galaxy Alpha ยังมี Ultra Power Saving Mode แม้แบตจะเหลือเพียง 10% ก็ยังสามารถอยู่ได้นานสุดถึง 24 ชั่วโมง

SONY DSC

ความจุที่มีมาให้ก็มีถึง 32GB ก็ถือว่าเพียงพอกับรูป เพลง และแอปพลิเคชั่นต่างๆ แต่ถ้าไม่พอก็สามารถใช้ Dual USB เสียบช่อง Micro USB เพื่อถ่ายโอนข้อมูลไปเก็บไว้ก่อนได้ และมันยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อสุดทันสมัยอย่าง NFC ที่ทุกวันนี้ก็มีอุปกรณ์และบริการต่างๆ มารองรับเป็นจำนวนมาก และยังสามารถทำมาใช้กับฟีเจอร์ S Beam ที่เพียงแค่นำตัวเครื่องไปแตะกับเครื่อง Samsung รุ่นที่มี NFC ด้วยกัน ก็สามารถสั่งไฟล์ต่างๆ ไปหากันได้ไม่ยากเลยทีเดียว

Samsung_Galaxy_Alpha_release_dateGalaxy Alpha ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่เน้นมือถือที่จับถนัดมือ หน้าจอสวย และสวยหรู ด้วยราคาที่สวยเช่นกัน กับ 18,900 บาท มีให้เลือก 4 สีครับ สีดำ สีขาว สีเทา และสีทอง

About Author

Zemaki

Zemaki

Partners