หัวหน้าฝ่ายพัฒนากล้องและการถ่ายภาพของ Nokia ประกาศลาออก [อัพเดท เข้าร่วมงานกับ Jaguar Land Rover]

โดย iSkyline | 24 พฤศจิกายน 2555 เมื่อ 09:00 น. | อ่าน 45

ในยุคหลังมานี้คุณภาพกล้องของมือถือ Nokia นั้นมีชื่อเสียงเป็นที่เลื่องลือจัดอยู่ในระดับขึ้นหิ้ง และเป็นตำนานที่จะอยู่คู่กับวงการมือถือไปอีกสักพักใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้องมือถือ Nokia N8 ที่สร้างสีสรรให้กับวงการกล้องมือถือ หรือราชันย์แห่งกล้องมือถืออย่าง Nokia 808 PureView

ล้วนอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบการพัฒนาของคุณ Damien Dinning บุรุษผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จด้านการถ่ายภาพด้วยกล้องมือถือของ Nokia แม้แต่โครงการการพัฒนา PureView Phase 2 ที่ใช้งานใน Nokia Lumia 920 และเทคโนโลยี Optical Image Stabilization (OIS) และการออกแบบ Floating Lens ก็ถือเป็นอีกผลงานชิ้นเอกที่สร้างชื่อเสียงให้กับคุณ Dinning ไม่แพ้กัน

โดยล่าสุดคุณ Damien Dinning ได้ตัดสินใจประกาศยื่นใบลาออกจากบริษัท Nokia หลังจากมีการปรับเปลี่ยนภายในองค์กร โดยมีการย้ายตำแหน่งงานในสายกลยุทธ์สำคัญของบริษัทกลับไปทำงาน ณ ประเทศฟินแลนด์ ซึ่งไม่ตรงกับความประสงค์ของคุณ Damien Dinning จึงเป็นที่มาของการแยกทางในที่สุด

ก่อนหน้านี้คุณ Dinning ทำงานให้กับ Nikon ซึ่งเป็นผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพชั้นนำของโลก และตั้งแต่เริ่มทำงานให้กับ Nokia เขาทุ่มเทในการพัฒนานวัตกรรมซึ่งมีคุณค่าอย่างที่มหาศาลมอบให้กับบริษัทตลอดระยะเวลา 9 ปี โดยเฉพาะในช่วงไม่นานนี้ สำหรับตำแหน่งหัวหน้าผู้พัฒนากลุ่ม Smart Devices ทาง Nokia เราต้องขอขอบคุณตลอดระยะเวลาที่ได้ทำงานร่วมกันมา และหวังอย่างยิ่งว่าคุณ Dinning จะประสบความสำเร็จต่อไปในหน้าที่การงาน โดยการประกาศลาออกดังกล่าวจะมีผลในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2012

อัพเดท วันที่ 24 พฤศจิกายน 2555 เวลา 23.39 (iSkyline) คุณ Damien Dinning ได้ออกมาเปิดเผยว่านอกจากการถ่ายภาพแล้ว เขาเองก็มีความสนใจเป็นพิเศษเกี่ยวกับเรื่องเทคโนโลยียานยนตร์อีกด้วยเช่นกัน และปัจจัยสำคัญที่ตัดสินใจลาออกจาก Nokia เพราะว่าต้องการใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวในประเทศอังกฤษต่อไป โดยจะเริ่มงานใหม่อย่างเป็นทางการในวันที่ 10 ธันวาคมของปีนี้

ที่มา: The Verge

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners