ผู้บริหาร Sony สาขาไต้หวัน ย้ำไม่ถอนสมอธุรกิจโทรศัพท์ แย้มทีเด็ดน่าตื่นเต้นรออีกเพียบ

โดย iSkyline | 24 ตุลาคม 2558 เมื่อ 18:07 น. | อ่าน 23

xperia z5 official image1

เรียกว่ามีข่าวลือเกี่ยวกับการที่ Sony จะยุติการทำตลาดโทรศัพท์ถาโถมเข้ามาแทบจะตลอดตั้งแต่ช่วงต้นปี เลยมาจนถึงปลายไตรมาสสามก็มีข่าวให้สัมภาษณ์ของประธานค่ายผู้ผลิตสินค้าจากญี่ปุ่นออกมากระตุ้นให้เร่งผลงานในส่วนของธุรกิจโทรศัพท์เพิ่มขึ้นให้จงได้ หรือจะต้องดำเนินการแผนสองเพื่อปรับโครงสร้างกันอีกยก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีข่าวดีๆ ออกมาค้ำ เพราะทาง Sony Mobile ในช่วงที่ผ่านมาก็ได้ประกาศตัวเข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอลยุโรปรายการสำคัญอย่างยูฟ่าแชมเปี้ยนลีคส์ หรือ ไม่นานมานี้กับรายงานจากแหล่งข่าวในญี่ปุ่นที่อ้างอิงว่าเตรียมมีการเปิดตัวโรงงานผลิตโทรศัพท์ของตัวเองอีกครั้งในรอบ 20 ปี

อย่างไรก็ดีการเปิดตัวของสามพี่น้องในตระกูล Xperia Z5 นั้นก็ค่อนข้างมีการตอบรับและกระแสสนใจจากตลาดในระดับหนึ่ง ออกมาได้ตอบสนองครอบคลุมกับความต้องการด้วยขนาดหน้าจอ 4.6 นิ้วไปจนถึง 5.5 นิ้ว ที่เริ่มทยอยวางจำหน่ายและเตรียมส่งมอบกันอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่ในเดือนพฤศจิกายนนี้

และการสัมภาษณ์ล่าสุดของ Jonathan Lin ประธานบริหารของ Sony สาขาไต้หวันนั้นได้ออกมาปฏิเสธเกี่ยวกับแผนการถอนตัวเลิกจากธุรกิจโทรศัพท์อีกครั้ง โดยเขาอ้างอิงว่าได้พูดคุยกับ Hiroki Totoki ประธานใหญ่ของ Sony Mobile เมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งสามารถยืนยันได้ว่าไม่มีแนวคิดในลักษณะที่ลือๆ กันออกมา อีกทั้งยังบอกใบ้เพิ่มเติมด้วยว่าทาง Sony นั้นพร้อมที่ทุ่มเทความพยายามในธุรกิจโทรศัพท์นี้ให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเกี่ยวกับเทคโนโลยีหน้าจอที่ดีขึ้น ฮาร์ดแวร์ที่ทันสมัย รวมไปถึงประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมและประหยัดพลังงานกว่าเดิม

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners