ตัวเลขน่าสนใจของ iPad และการปฏิวัติโลกด้วย Tablet

โดย iSkyline | 24 ตุลาคม 2555 เมื่อ 12:55 น. | อ่าน 17

จากการติดตามการถ่ายทอดสดและงาน Apple Special Event ไปในช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 23 ตามเวลาบ้านเราไปเมื่อวาน ผู้เขียนพบกับข้อมูลน่าสนใจอยู่จำนวนหนึ่งในช่วงการ presentation ดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างจะมหัศจรรย์อยู่ไม่น้อย

โดยกล่าว คือ iPad ได้เปิดตัวรุ่นแรกไปเมื่อเดือนเมษายนของปี 2010 และใช้เวลาเพียง 2 ปีครึ่งเท่านั้นในการสร้างยอดขายแตะหลัก 100 ล้านเครื่องซึ่งเป็นตัวเลขอย่างเป็นทางการของบริษัท Apple ได้แถลงในงานเปิดตัวของ iPad mini อีกทั้งตัวเลขของจำนวนแอพลิเคชั่นกว่า 275,000 ตัวที่พัฒนาขึ้นมารองรับการใช้งานเฉพาะ iPad โดยเฉพาะแล้ว

นอกจากนั้น iPad ยังมีบทบาทสำคัญในการพลิกการทำงานของอีกหลายอุตสาหกรรมนอกจากความบันเทิงภายในครัวเรือน เช่น ในวงการการศึกษาทั้งในระดับในสถาบันระดับโรงเรียนและมหาวิทยาลัย ต่างยอมรับและนำไปใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้น โดยรวมไปถึงวงการการแพทย์และอุตสาหกรรมการบิน ที่เริ่มเข้าไปมีบทบาทแล้วเช่นกัน

เมื่อลองดูยอดขายในไตรมาสที่ 2 ของปี 2012 นี้แล้วด้วย จะเห็นได้ว่าวิสัยทัศน์ในเรื่อง Post-PC คงไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินความจริงไปแม้แต่น้อย หรือจะเป็นปริมาณการใช้งานของ Safari เปรียบเทียบกับในกลุ่มตลาด Tablet ด้วยกัน ก็ถือว่าเป็นตัวเลขที่ชวนให้สนใจได้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่มา: Apple

About Author

iSkyline

iSkyline